YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với Canh sườn nha đam và đậu xanh

Thứ Năm, 21/06/2012 03:55

3,382 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngọt của sườn kết hợp với vị thanh mát của nha đam và đậu xanh là món ăn giải nhiệt tốt cho ngày hè oi bức. Bạn có thể chế biến món canh sươn nha đam và đậu xanh cho bữa tối quây quần bên gia đình nhé!

Món canh này rất lạ miệng, vừa có tác dụng phát triển cơ bắp đồng thời tốt cho tóc nhờ các nguyên liệu như nha đam, đậu xanh...

Nguyên liệu (4 phần ăn):

  • 300g sườn non
  • 50g đậu xanh cà vỏ (có thể dùng đậu đen cũng rất ngon)
  • 6 lá nha đam lớn
  • 1 cây ngò rí
  • Gia vị gồm: hạt nêm từ thịt, muối, tiêu, nước mắm ngon

Cách làm:

Ảnh minh họa - nguồn: Internet

- Sườn non rửa sạch chặt khúc dài 3cm rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng hạt nêm từ thịt, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

- Nha đam gọt vỏ, xắt thành miếng dài 3cm, đem xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun 1 chén cho thêm 1 muỗng súp muối vào nồi nước, đun sôi. Cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá. Nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

- Đậu xanh ngâm nước ấm trong vòng 30 phút, vớt lên xả sạch.

- Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ.

- Cho 1.5 lít nước lạnh vào nồi nấu sôi, cho sườn non vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Sườn mềm, cho đậu xanh vào hầm mềm, nêm lại hạt nêm từ thịt, tiêu, muối, nước mắm vừa ăn. Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay.

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí. Món ăn này dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo KT)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading