YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sò điệp xanh xào Súp lơ

Thứ Năm, 21/06/2012 04:29

3,333 xem

0 Bình luận

(0)

0

Giàu chất kẽm, vị thơm, sò điệp sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những bữa ăn. Sò điệp được chế biến thành nhiều món ngon như cháo sò điệp, sò điệp nấu canh, sò điệp nướng mật ong... mềm, ngon có thể kể đến món sò điệp xào súp lơ.

Nguyện liệu:

  • 200g sò Điệp       
  • 1 cái lơ xanh        
  • ½ củ cà rốt
  • Gừng, tỏi   
  • 10 cái nấm hương
  • 100g Ngô bào tử 
  • Dầu hào, bột gà, muối tiêu, rượu, nước dùng, bột đao

Cách làm:

Ảnh minh họa

  1. Điệp cơ rửa sạch tẩm ướp muối, tiêu, bột gà.
  2. Lơ xanh cắt bút hoa nhỏ, rửa sạch chần qua nước sôi sau đó ngâm nước lạnh.
  3. Phi tỏi lần một, cho lơ vào xào sơ, nêm bột gà, dầu hào vừa ăn.
  4. Xếp lơ xanh xung quanh đĩa tròn.
  5. Phi thơm tỏi, gừng lần hai, cho cà rốt, nấm hương, ngô bào tử xào chín tới, cho ít nước dùng vào om cho chín tới rau, cho điệp vào xào tiếp, vẩy thêm chút rượu cho thơm.
  6. Cho thêm 1 chút nước dùng, nêm vừa gia vị xuống bột năng cho sánh xốt.
  7. Đổ hỗn hợp vào giữa đĩa lơ xanh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading