Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Những thực phẩm làm giảm ngứa do muỗi đốt

Thứ Sáu, 22/06/2012 09:21

2,551 xem

0 Bình luận

(0)

3498

Mùa hè, muỗi thường nhiều và bạn vô tình bị muỗi đốt. Những chỗ muỗi đốt có thể làm bạn ngứa, tấy đỏ có khi bị mắc bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết... Dưới đây là một số cách đơn giản giảm ngứa do muỗi đốt rất hiệu quả bằng thực phẩm bạn tham khảo nhé!

Muỗi không những có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà những vết muỗi đốt còn khiến con người cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

Thông thường sau khi bị muỗi đốt, da sẽ bị ửng đỏ kích thước lớn hơn đầu kim một chút (khoảng 1-3mm), sau đó đổi thành màu thâm, phai dần và trở lại da bình thường sau một vài ngày. Bị muỗi đốt, ngoài bị mẩn ngứa, sưng, tấy đỏ, chúng ta còn có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết.

Dưới dây là một số cách đơn giản phong muỗi đốt không cần dùng thuốc:


Đá lạnh

Khi bị muỗi đốt, lấy đá chườm vào chỗ bị đốt sẽ làm hết ngứa và chỗ sưng không bị phồng to hơn. Có được tác dụng này là do đá lạnh làm tê dây thần kinh gây ngứa và đau.”

Mật ong

../data/article/mainimages/saveimages/4252755384871-1307333335-mat_ong.jpg

Vị ngọt tự nhiên trong mật ong rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm. Vì vậy khi bị muối đốt, mật ong cũng rất hữu hiệu trong việc giảm ngứa và sưng.

Túi trà

Chất tannin có trong các túi trà đã sử dụng có tác dụng hút hết các nọc độc của muỗi ra khỏi cơ thể.

Chanh và vỏ chanh

Những trái cây họ cam, chanh có tác dụng chống ngứa, chống vi khuẩn rất tốt. Nước cam, chanh và vỏ của nó được xem như là một chất có thể “giết chết tất cả các loại vi khuẩn”. 

../data/article/mainimages/saveimages/42527apc63gxu.jpg

Bạc hà

Bạn thường sử dụng kem đánh răng để trị ngứa do muỗi đốt. Trên thực tế, chính tinh chất bạc hà có trong kem đánh răng đã tạo nên tác dụng này. Bạc hà có tác dụng làm mát và giảm sưng ở vùng da bị muỗi đốt.

Vỏ chuối

Chất đường có trong vỏ chuối có tác dụng hút chất độc từ vết đốt giúp giảm sưng và ngứa.

../data/article/mainimages/saveimages/425271267329466-nen-an-chuoi3.jpg

Sữa và nước

Trộn nước với sữa sau đó sử dụng một chiếc khăn tay nhúng vào hỗn hợp rồi đắp lên vết muỗi đốt sẽ làm giảm ngứa, sưng và viêm. Ngoài ra, protein và chất béo trong sữa giúp làm dịu da.

(Theo KTGĐ)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading