YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nấm kho măng cho bữa trưa ngon miệng

Thứ Sáu, 22/06/2012 11:21

3,448 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa trưa bạn đang băn khoăn không biết làm món gì cho cả nhà. Bởi những món chiên nhiều dầu mỡ hay những món thịt, cá... đã làm bạn và mọi người chán, ngán. Vậy hãy cũng amthuc365.vn đổi món cho bữa trưa với nấm kho măng cực ngon nhé!

Nấm và măng tươi ngọt mềm, thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu cho bạn thêm một món mặn ngon cơm.

Nguyên liệu:

  • 300g nấm tươi (có thể dùng loại nấm búp tùy thích) 
  • 200g măng tươi (chọn loại măng non)
  • Dầu ăn,
  • Hành củ,
  • Đầu hành lá,
  • Nước mắm,
  • Xì dầu,
  • Đường,
  • Hạt tiêu

Cách làm:

 

Nấm rửa sạch đất, để ráo.

 

- Tùy búp nấm to hay nhỏ mà có thể để nguyên hoặc cắt đôi. 

Măng tươi cắt nhỏ luộc sơ.

 

- Măng tươi cắt miếng vừa bằng với búp nấm, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi hăng và chất độc, cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.

- Hành củ cắt mỏng, đầu hành trắng cắt nhỏ. 

Phi thơm hành củ.

 

- Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn rồi cho hành củ và đầu hành trắng vào phi thơm, tiếp theo cho nấm và măng vào đảo đều, nêm vào nồi kho nước mắm, xì dầu và chút đường cho dịu cùng với một ít nước, đảo đều, sau đó đậy nắp nồi lại kho cho nấm và măng thấm gia vị, chín mềm.

 

Kho nấm với măng.

 

- Nêm nếm lại nồi kho cho vừa ăn. Kho đến khi nước cạn còn vừa ăn là được, tắt bếp, múc ra đĩa trên rắc nhiều hạt tiêu cho thơm. 

 

 

Chúc bạn thành công và măm măm ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading