Thịt lợn xốt kem và mận khô

Thứ Hai, 25/06/2012 11:43

3,710 xem

0 Bình luận

(0)

1526

Với cách chế biến đơn giản, hương vị độc đáo lạ miệng chắc chắn sẽ cho bạn những cảm nhận mới thú vị và một sự hài lòng tuyệt đối. Hãy cùng amthuc365.vn vào bếp trổ tài món Thịt lợn xốt kem và mận khô cho cả nhà những trải nghiệm khó quên nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g thịt lợn phi lê
  • 15 quả mận khô
  • 50g bơ
  • 15ml dầu ăn
  • 10 củ hành (cắt đôi)
  • 100ml rượu mạnh
  • 30ml nước
  • 150ml nước dùng
  • 1 lá nguyệt quế
  • 3 nhánh cỏ dạ hương
  • 1 nhánh hương thảo
  • 250ml kem tươi
  • Tiêu đen, muối

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cách làm:

  1. Cho mận khô vào chảo, cho rượu và nước vào đun sôi, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút. Vớt mận ra để ráo nước.
  2. Bật lò nóng sẵn 1800C. Thịt lợn phi lê lọc bỏ gân và mỡ.
  3. Cho dầu ăn và nửa phần bơ vào chảo, cho thịt lợn rán đến khi vàng đều hai mặt. 
  4. Rắc muối tiêu. Lấy thịt ra khỏi chảo và bỏ vào khay nướng khoảng 25-35 phút. Dùng giấy thiếc bọc lại và để nóng trong vòng 10 phút trước khi đem cắt lát.
  5. Làm nước xốt. Đun nóng lại chảo dầu và cho phần bơ còn lại vào. Cho hành vào đun lửa nhỏ đến khi hành mềm. Cho nốt phần rượu còn lại, đun cho sôi khoảng 1 phút. Thêm nước dùng, lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo vào đun sôi cùng. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút đến khi nước cạn bớt 1 nửa. Cho kem tươi và mận vào đun khoảng 8 phút cho đến khi nước xốt hơi sền sệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading