Mực luộc ngải cứu - cho bạn cảm giác mới lạ

Thứ Hai, 25/06/2012 03:44

5,020 xem

0 Bình luận

(0)

4162

Vị giòn, ngọt của mực kết hợp với vị đắng thanh của ngải cứu sẽ cho bạn những cảm nhận mới thú vị. Bạn không còn cảm thấy mùi tanh của mực mà vị thơm ngon của món ăn sẽ làm cho bạn thích thú, sảng khoái!

Món ăn này được người dân vùng biển mới khám phá ra đấy các bạn ạ!

Nguyên liệu:
 
  • 500gr mực ống tươi
  • 100gr lá ngải cứu
  • Nước lọc Muối
Thực hiện:
Rửa sạch mực (làm sạch phần bụng mực và lấy bầu mực ra khỏi mực)
Rửa sạch lá ngải cứu
Xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi rồi sau đó cho mực lên phía trên.
Đổ một bát nước lọc vào nồi, thêm muối cho vừa miệng.
Để lửa vừa đủ, luộc trong vòng 10 phút là mực ngon và không bị hỏng
Mực đỏ và rau xanh là đạt tiêu chuẩn

Khi thưởng thức món ăn này các bạn sẽ không còn thấy mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm, vị ngọt của mực và một chút thanh đắng của lá ngải cứu. Chấm tương ớt ăn thì ngon tuyệt luôn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
 (Theo KTGĐ)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading