Lạ miệng món Cà chua hầm hạt
Nguyên liệu:
- Cà chua: 300g,
- Bí đỏ: 200g,
- 50g hạt sen,
- 50g đậu Hà Lan hạt,
- 50g đậu trắng,
- 50g đậu que,
- 100g ớt chuông xanh, đỏ,
- 50g hành tây,
- 1 thìa cà phê hành boa-rô băm,
- 1 thìa cà phê hạt nêm chay,
- ½ thìa cà phê muối;
- Dầu ăn, nước dùng rau củ
Cách làm:
- Bí đỏ xắt miếng vừa ăn, hầm chín với nước dùng rau củ, xay nhuyễn, dùng vải màn sạch lọc lấy nước cốt.
- Cà chua xắt múi cau.
- Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, ngâm với nước muối pha loãng. Đậu trắng, đậu Hà Lan rửa sạch.
- Đậu que tước xơ. Ớt chuông lạng bỏ hạt. Hành tây lột vỏ. Tất cả xắt hạt lựu.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô băm, cho cà chua, hạt sen, đậu trắng, đậu Hà Lan, ớt chuông xanh, đỏ, hành tây, đậu que vào xào nhanh tay trên lửa lớn, sau đó cho nước cốt bí đỏ vào hầm chín, nêm hạt nêm chay, muối vừa ăn.
- Đặt cà chua lên đĩa, tạo hình bông sen, sau đó múc các loại hạt vào giữa, chan nước bí đỏ lên.
Mách nhỏ:
Để tạo nhình bông sen bạn có thể cắt bằng phần múi phía dưới của miếng cà chua, sau đó bóc vỏ ½ múi, bẻ cong phần vỏ và xếp lại là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo KTGĐ)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận