Bữa sáng măm măm Cháo Trai

Hương vị giòn tan của quẩy chìm trong vị béo mềm của cháo trai, thêm rau răm nữa là đủ bộ cho một bữa sáng với các vị cay, ngọt, bùi. Vừa ấm bụng vừa thấm cái chất mộc mạc, bình dị và ngọt bùi, cháo trai đã trở thành một món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình.


Một chút tiêu, một chút ớt bột rắc vào tô rồi trộn đều lên, vừa ăn vừa thổi là cách mà những người sành ăn thưởng thức món cháo trai.

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 40gr,
  • Đậu xanh: 60gr,
  • Gạo tẻ: 90gr,
  • 1kg trai,
  • 50g hành khô phi,
  • Rau răm,
  • Hành tươi,
  • Hạt nêm,
  • Tiêu.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cách làm:

  1. Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 1 gi. Sau đó dùng máy say thô ở dạng tấm.
  2. Trai rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho nhả hết đất. Cho trai vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho ra rổ, chắt lại nước luộc. Sau đó, gỡ lấy thịt trai, làm sạch, xắt nhỏ, xào qua với ít hạt nêm. Rau răm, hành tươi rửa sạch, xắt nhỏ.
  3. Tiếp theo, lấy hỗn hợp gạo đậu xanh hòa với nước luộc trai, nếu thiếu nêm thêm nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều tay kẻo vón, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ, cháo gần chín, cho thịt trai vào, nêm hạt nêm vừa miệng. Vì gạo đã được ngâm và xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ rất nhanh và cháo khá là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  4. Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc lên trên, có thể dùng kèm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.

Mách nhỏ: Ăn chao trai phải ăn kèm với quẩy se ngon hơn. Giòn giòn của quẩy kết hợp với vị béo, ngọt của cháo trai sẽ làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn


Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ngày 26/06/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bữa sáng măm măm Cháo Trai

Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ngày 26/06/2012

Hương vị giòn tan của quẩy chìm trong vị béo mềm của cháo trai, thêm rau răm nữa là đủ bộ cho một bữa sáng với các vị cay, ngọt, bùi. Vừa ấm bụng vừa thấm cái chất mộc mạc, bình dị và ngọt bùi, cháo trai đã trở thành một món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Một chút tiêu, một chút ớt bột rắc vào tô rồi trộn đều lên, vừa ăn vừa thổi là cách mà những người sành ăn thưởng thức món cháo trai.

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 40gr,
  • Đậu xanh: 60gr,
  • Gạo tẻ: 90gr,
  • 1kg trai,
  • 50g hành khô phi,
  • Rau răm,
  • Hành tươi,
  • Hạt nêm,
  • Tiêu.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cách làm:

  1. Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 1 gi. Sau đó dùng máy say thô ở dạng tấm.
  2. Trai rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho nhả hết đất. Cho trai vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho ra rổ, chắt lại nước luộc. Sau đó, gỡ lấy thịt trai, làm sạch, xắt nhỏ, xào qua với ít hạt nêm. Rau răm, hành tươi rửa sạch, xắt nhỏ.
  3. Tiếp theo, lấy hỗn hợp gạo đậu xanh hòa với nước luộc trai, nếu thiếu nêm thêm nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều tay kẻo vón, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ, cháo gần chín, cho thịt trai vào, nêm hạt nêm vừa miệng. Vì gạo đã được ngâm và xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ rất nhanh và cháo khá là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  4. Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc lên trên, có thể dùng kèm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.

Mách nhỏ: Ăn chao trai phải ăn kèm với quẩy se ngon hơn. Giòn giòn của quẩy kết hợp với vị béo, ngọt của cháo trai sẽ làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Bữa sáng măm măm Cháo Trai

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13761 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free