Bữa sáng măm măm Cháo Trai

26/06/2012   08:42

Hương vị giòn tan của quẩy chìm trong vị béo mềm của cháo trai, thêm rau răm nữa là đủ bộ cho một bữa sáng với các vị cay, ngọt, bùi. Vừa ấm bụng vừa thấm cái chất mộc mạc, bình dị và ngọt bùi, cháo trai đã trở thành một món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Một chút tiêu, một chút ớt bột rắc vào tô rồi trộn đều lên, vừa ăn vừa thổi là cách mà những người sành ăn thưởng thức món cháo trai.

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 40gr,
  • Đậu xanh: 60gr,
  • Gạo tẻ: 90gr,
  • 1kg trai,
  • 50g hành khô phi,
  • Rau răm,
  • Hành tươi,
  • Hạt nêm,
  • Tiêu.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cách làm:

  1. Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 1 gi. Sau đó dùng máy say thô ở dạng tấm.
  2. Trai rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho nhả hết đất. Cho trai vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho ra rổ, chắt lại nước luộc. Sau đó, gỡ lấy thịt trai, làm sạch, xắt nhỏ, xào qua với ít hạt nêm. Rau răm, hành tươi rửa sạch, xắt nhỏ.
  3. Tiếp theo, lấy hỗn hợp gạo đậu xanh hòa với nước luộc trai, nếu thiếu nêm thêm nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều tay kẻo vón, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ, cháo gần chín, cho thịt trai vào, nêm hạt nêm vừa miệng. Vì gạo đã được ngâm và xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ rất nhanh và cháo khá là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  4. Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc lên trên, có thể dùng kèm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.

Mách nhỏ: Ăn chao trai phải ăn kèm với quẩy se ngon hơn. Giòn giòn của quẩy kết hợp với vị béo, ngọt của cháo trai sẽ làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bữa sáng măm măm Cháo Trai

Cập nhật lần cuối lúc 08:42 ngà y 26/06/2012

Hương vị giòn tan của quẩy chìm trong vị béo mềm của cháo trai, thêm rau răm nữa là đủ bộ cho một bữa sáng với các vị cay, ngọt, bùi. Vừa ấm bụng vừa thấm cái chất mộc mạc, bình dị và ngọt bùi, cháo trai đã trở thành một món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Một chút tiêu, một chút ớt bột rắc vào tô rồi trộn đều lên, vừa ăn vừa thổi là cách mà những người sành ăn thưởng thức món cháo trai.

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 40gr,
  • Đậu xanh: 60gr,
  • Gạo tẻ: 90gr,
  • 1kg trai,
  • 50g hành khô phi,
  • Rau răm,
  • Hành tươi,
  • Hạt nêm,
  • Tiêu.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cách làm:

  1. Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 1 gi. Sau đó dùng máy say thô ở dạng tấm.
  2. Trai rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho nhả hết đất. Cho trai vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho ra rổ, chắt lại nước luộc. Sau đó, gỡ lấy thịt trai, làm sạch, xắt nhỏ, xào qua với ít hạt nêm. Rau răm, hành tươi rửa sạch, xắt nhỏ.
  3. Tiếp theo, lấy hỗn hợp gạo đậu xanh hòa với nước luộc trai, nếu thiếu nêm thêm nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều tay kẻo vón, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ, cháo gần chín, cho thịt trai vào, nêm hạt nêm vừa miệng. Vì gạo đã được ngâm và xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ rất nhanh và cháo khá là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  4. Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc lên trên, có thể dùng kèm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.

Mách nhỏ: Ăn chao trai phải ăn kèm với quẩy se ngon hơn. Giòn giòn của quẩy kết hợp với vị béo, ngọt của cháo trai sẽ làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Gợi ý những hàng bánh đa cua ngon ở Hà Nội

Gợi ý những hàng bánh đa cua ngon ở Hà Nội

Cập nhật: 22/09/2014

Thời tiết Hà Nội chớm vào thu, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức bát bánh đa cua tỏa mùi hương thơm phức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file