YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon mùa hè: Canh trùng trục

Thứ Tư, 27/06/2012 11:38

4,047 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hè về những món canh luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Món canh ngon, dân dã như canh trai, canh hến, canh cua là những món canh không thể thiếu. Bên cạnh đó, canh trùng trục nấu chua cũng được mọi người yêu thích không kém.

Ngày hè được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích thú vô cùng.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món canh trùng trục
 • Trùng trục: 1kg
 • Cà chua: 2 quả
 • Hành lá, rau răm
 • Me/sấu/giấm bỗng
 • Rau sống
Cách làm:

 
 1. Trùng trục mua về các bạn ngâm nước rồi rửa nhiều lần cho sạch bùn đất bám trên vỏ trùng trục. Khi không còn cặn bẩn nữa tiến hành luộc trùng trục.
 2. Cách luộc trùng trục cũng như luộc ốc, chỉ cần đổ sâm sấp nước, đậy vung và đun sôi. Trùng trục rất mau chín, khi trùng trục đã há hết miệng  tắt bếp, vớt trùng trục ra 1 cái rổ cho nguội và ráo nước.
 3. Tách riêng phần thịt trùng trục, con nào to bóc phần ruột đen bỏ đi, xả qua với nước để loại bỏ hết những cát bẩn chẳng may còn sót lại. Phần nước luộc các bạn để lắng, chắt lấy phần nước trong.
 4. Hành, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm phần đầu hành với dầu ăn rồi trút thịt trùng trục vào xào săn, sử dụng nước mắm để xào sẽ thơm hơn, tắt bếp, xúc trùng trục ra bát.
 5. Cà chua bổ múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu rồi trút phần nước luộc trùng trục vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng.
 6. Đợi canh sôi các bạn cho dấm bỗng, me, hoặc sấu vào để tạo vị chua rồi cho tiếp phần thịt trùng trục vừa xào vào canh, rắc hành răm đã thái nhỏ rồi tắt bếp luôn kẻo hành răm nhừ quá sẽ tạo vị nồng.
 Ăn kèm với rau sống là ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Eva)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading