Cách làm món Cà muối xổi

Thứ Năm, 28/06/2012 09:31

20,931 xem

0 Bình luận

(0)

1916

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của không ít người, dù là muối chua hay muối xổi đều rất hao cơm và trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn cà muối nhiều không tốt, do vậy không nên ăn nhiều. Công thức chế biến món cà muối xổi ngon cho bạn nhé!

Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.


Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình

Nguyên liệu:

  • 200g cà pháo
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Muối
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Đường

Cách làm:

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

Món ăn có vị chua ngọt nhờ đường, chanh.

- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với giấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.

Món ăn đã chuẩn bị xong.

- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading