Cách làm món Cà muối xổi

28/06/2012   09:31

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của không ít người, dù là muối chua hay muối xổi đều rất hao cơm và trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn cà muối nhiều không tốt, do vậy không nên ăn nhiều. Công thức chế biến món cà muối xổi ngon cho bạn nhé!

Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.


Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình

Nguyên liệu:

  • 200g cà pháo
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Muối
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Đường

Cách làm:

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

Món ăn có vị chua ngọt nhờ đường, chanh.

- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với giấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.

Món ăn đã chuẩn bị xong.

- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Cà muối xổi

Cập nhật lần cuối lúc 09:31 ngà y 28/06/2012

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của không ít người, dù là muối chua hay muối xổi đều rất hao cơm và trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn cà muối nhiều không tốt, do vậy không nên ăn nhiều. Công thức chế biến món cà muối xổi ngon cho bạn nhé!

Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.


Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình

Nguyên liệu:

  • 200g cà pháo
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Muối
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Đường

Cách làm:

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

Món ăn có vị chua ngọt nhờ đường, chanh.

- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với giấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.

Món ăn đã chuẩn bị xong.

- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích