Cách làm món Cà muối xổi

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của không ít người, dù là muối chua hay muối xổi đều rất hao cơm và trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn cà muối nhiều không tốt, do vậy không nên ăn nhiều. Công thức chế biến món cà muối xổi ngon cho bạn nhé!


Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.


Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình

Nguyên liệu:

  • 200g cà pháo
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Muối
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Đường

Cách làm:

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

Món ăn có vị chua ngọt nhờ đường, chanh.

- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với giấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.

Món ăn đã chuẩn bị xong.

- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)


Cập nhật lần cuối lúc 09:31 ngày 28/06/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Cà muối xổi

Cập nhật lần cuối lúc 09:31 ngày 28/06/2012

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của không ít người, dù là muối chua hay muối xổi đều rất hao cơm và trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn cà muối nhiều không tốt, do vậy không nên ăn nhiều. Công thức chế biến món cà muối xổi ngon cho bạn nhé!

Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.


Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình.

Món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình

Nguyên liệu:

  • 200g cà pháo
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Muối
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Đường

Cách làm:

Cần ngâm cà với nước muối loãng.

- Cà cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

Món ăn có vị chua ngọt nhờ đường, chanh.

- Ngâm cà với nước muối loãng khoảng 1 tiếng.
- Vớt cà rửa sạch, để ráo.
- Ướp cà với giấm, muối khoảng 10 phút.
- Rửa sạch cà lần nữa, tráng qua nước lọc rồi để ráo.
- Hòa hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh.

Món ăn đã chuẩn bị xong.

- Cho cà vào hỗn hợp trên, trộn đều để khoảng 1 tiếng là ăn được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Cà muối xổi

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13805 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free