Lạ miệng với Salad táo cần tây
Nguyên liệu:
- 4 quả táo to, ngon
- 2 - 3 thân cây cần tây
- 1/3 chén nho khô
Gia vị làm xốt
- 6 muỗng canh Mayonnaise Nhật (nếu không có mayonnaise Nhật, có thể sử dụng mayonnaise của Mỹ và thêm hai muỗng cà phê giấm trắng, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho đến khi đường tan).
- 1 chén sữa chua
- 1muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- 1 ½ muỗng canh sữa
Cách làm:
Cho mayonnaise, sữa chua, nước cốt chanh, đường, sữa vào một chiếc bát và trộn đều để làm xốt salad.
Xắt táo thành các lát mỏng như trong hình.
Hòa một thìa muối vào một cát nước lớn. Ngâm táo trong bát nước này từ 1 – 2 phút để tránh cho táo bị chuyển sang màu nâu. Vớt táo ra ngoài để ráo nước.
Thái thân cần tây thành các miếng nhỏ.
Cho táo, cần tây, nho khô vào bát xốt salad (ở bước 1) và trộn đều. Cho món salad táo vào trong tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Art)
Danh mục bài viết Công thức
Bình luận