Cách chế biến món Thăn chuột lợn xốt táo

Thứ Năm, 28/06/2012 02:47

5,682 xem

0 Bình luận

(0)

1756

Vị ngọt của thăn chuột lợn, vị thơm của xốt táo cho món ăn tinh tế đậm đà. Với công thức đơn giản, chế biến nhanh bạn có thể bổ sung vào thực đơn của gia đình thêm phong phú. Bạn có thể chế biến món này ngay tối nay để mọi người thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 thăn chuột lợn
  • 1 quả táo, gọt vỏ thái lát mỏng
  • 1/4 thìa cà phê rosemary
  • 125ml vang trắng
  • 15g bơ
  • 1/2 muỗng dầu
  • 60ml kem tươi
  • 1/2 thìa mứt dâu đỏ
  • Bột ngô làm sánh (nếu cần)
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 100g khoai tây nghiền
  • 100g cà rốt bào sợi

Cách làm:

  1. Cho táo, lá thơm, rượu vào chảo đun cho táo chín, gạn lấy nước, táo đem xay nhuyễn.
  2. Cho bơ vào chảo, cho thịt vào rán vàng, cho nước táo vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thịt gần chín. Bỏ thịt ra. 
  3. Cho kem tươi, mứt vào chảo, quấy cho tan đều, nêm vừa gia vị, cho nước chanh.
  4. Thái thịt lợn thành lát vừa, cho trở lại nồi sxốt cùng với táo.
  5. Bày khoai nghiền ra đĩa, cho thịt lợn lên trên, dội xốt táo, ăn kèm với cà rốt xào bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading