YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết chữa canh mặn

Thứ Năm, 28/06/2012 04:56

5,314 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong khi nấu canh bạn vô tình cho quá tay muối phải làm sao để giảm bớt độ mặn của món canh. Bạn không phải quá băn khoăn, lo lắng. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chữa món canh mặn cực đơn giản.

Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi nước hầm, đừng quá lo lắng. Khi lỡ tay cho nhiều muối, món canh của bạn trở nên mặn, không ăn nổi. Nhiều người cho thêm đường hay nước lã vào đun lại. Bằng những cách ấy, món canh có thể bớt mặn nhưng độ ngon cũng đã giảm.

Cho vài miếng khoai tây thái lát (khoai chín, bạn vớt ra) cách này cũng giúp giảm bớt mặn

Trường hợp không có sẵn khoai ở nhà, bạn lấy cơm hoặc một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị. Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt vị mặn trong canh.

Khi làm canh lỡ tay nêm quá mặn thì dùng bột gạo trộn chung với bột mì vo thành từng cục nhỏ cho vào một chiếc túi vải nhỏ, khâu kín miệng túi lại rồi đặt vào nồi canh đang nấu. Sau một lúc thì thành phần muối có trong canh sẽ thấm vào túi giúp canh bớt mặn hơn.

Cho thêm vào nồi canh vài miếng đậu hũ hoặc vài miếng cà phiên cắt đôi thì sẽ giúp canh bớt mặn ngay.

Chúc bạn có nồi canh ngon miệng!

Bảo Thanh tổng hợp
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading