YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vào bếp trổ tài món Canh cá chua cay kiểu Thái

Thứ Sáu, 29/06/2012 01:59

2,989 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với vị chua chua cay cay thơm lừng của món canh cá kiểu Thái chắc chắn sẽ làm cho bạn mê mẩn. Bữa tối là thời gian thích hợp để bạn có thể dành thời gian chế biến và thưởng thức nó đấy. Hãy trổ tài ngay tối nay cho cả nhà cùng thường thức nhé!
Ăn món canh cá nóng hổi này vào bữa tối bạn nhé, sẽ ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

  • Hành tây thái lát
  • Gừng cắt miếng
  • 2 nhánh sả cắt đoạn
  • 5 tép tỏi đập dập
  • Cá cắt khúc, không da, lọc xương
  • Dứa thái miếng
  • Cà chua cắt miếng
  • Cần tây xắt khúc
  • Đậu bắp thái miếng
  • Giá đỗ
  • Me
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ¼ chén đường
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Nước 

Chế biến:

Cá chiên qua cho hơi vàng hai mặt.

Trong nồi lớn, cho hành tây, gừng, sả, tỏi vào đun cùng với nước cho sôi. Dùng muôi vớt phần bọt thừa nổi váng và đun nhỏ lửa cho đến khi nước giảm xuống gần 1 nửa. 

Thêm me, nước mắm, đường, dứa, cà chua, cần tây và đầu bắp vào đun sôi tiếp. 

Cho cá vào và đun sôi một lần nữa. Lúc này, bỏ gia vị vào và thêm gia đỗ trước khi bắc ra khỏi bếp để không bị chín quá kĩ.

Món này ngon, ăn ngay khi còn nóng thì ngon lắm đấy!

Món ăn đảm bảo độ thơm, béo ngậy của cá.

Nếu bạn là người ăn được cay, nên cho ớt bột vào để món ăn hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading