Bổ dưỡng với món Gà hầm sâm

29/06/2012   02:24

Chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món gà hầm sâm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến món ngon này cho chồng hay phải làm việc về khuya hay bổ dưỡng những lúc cơ thể mệt mỏi.

Dinh dưỡng: Sâm là loại thực phẩm giúp điều hoà khí huyết, tăng cường thể lực và bồi dưỡng cơ thể những lúc thức khuya.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • 1 con gà khoảng 1 ký
  • 6 củ tỏi,
  • 1/2 chén gạo nếp,
  • 50g táo đỏ,
  • 1/4 củ sâm lớn,
  • 1 muỗng nhỏ muối,
  • 1 muỗng nhỏ hạt nêm.

Món ăn ngon lai rai đêm khuya, Ẩm thực, am thuc, ga ham sam, ga bo, nam dong co, cai thia, mon ngon, bo kho, bo nam, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Gà làm sạch, nếp ngâm nước sôi 10 phút, sâm cắt lát, tỏi lột vỏ để nguyên củ.
  2. Nếp + tỏi + táo đỏ + sâm + muối + hạt nêm: trộn đều, nhồi vào bụng gà. 
  3. Xếp gà vào thố, cho vài lát sâm lên gà, cho nước ấm vào ngập gà, đậy nắp thố, chưng cách thuỷ 90 phút. Chưng xong cho ít hành lá, tiêu vào. Món này ăn nóng rất tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Yume)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Bổ dưỡng với món Gà hầm sâm

Cập nhật lần cuối lúc 02:24 ng y 29/06/2012

Chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món gà hầm sâm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến món ngon này cho chồng hay phải làm việc về khuya hay bổ dưỡng những lúc cơ thể mệt mỏi.

Dinh dưỡng: Sâm là loại thực phẩm giúp điều hoà khí huyết, tăng cường thể lực và bồi dưỡng cơ thể những lúc thức khuya.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • 1 con gà khoảng 1 ký
  • 6 củ tỏi,
  • 1/2 chén gạo nếp,
  • 50g táo đỏ,
  • 1/4 củ sâm lớn,
  • 1 muỗng nhỏ muối,
  • 1 muỗng nhỏ hạt nêm.

Món ăn ngon lai rai đêm khuya, Ẩm thực, am thuc, ga ham sam, ga bo, nam dong co, cai thia, mon ngon, bo kho, bo nam, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Gà làm sạch, nếp ngâm nước sôi 10 phút, sâm cắt lát, tỏi lột vỏ để nguyên củ.
  2. Nếp + tỏi + táo đỏ + sâm + muối + hạt nêm: trộn đều, nhồi vào bụng gà. 
  3. Xếp gà vào thố, cho vài lát sâm lên gà, cho nước ấm vào ngập gà, đậy nắp thố, chưng cách thuỷ 90 phút. Chưng xong cho ít hành lá, tiêu vào. Món này ăn nóng rất tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Yume)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.