Tự nấu Chè nếp cẩm cho ngày cuối tuần

Bát chè nếp cẩm không những giúp bạn giải nhiệt mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Món chè đặc biệt thơm ngon với sự kết hợp tuyệt vời giữa nếp cẩm và sữa chua, vừa ngon vừa bổ. Cuối tuần bạn có thể tự làm món chè nếp cẩm ngon mời mọi người cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu:


  • 200g gạo nếp cẩm                  
  • 300g đường         
  • 4 cái lá nếp          
  • 100ml nước cốt dừa                
  • Nước                                                

Cách làm:

  1. Nếp cẩm cho vào nồi, cho nước vào ngâm khoảng 10 – 15 phút, xong vo sạch, cho nước lọc vào.
  2. Lá nếp rửa sạch buộc chặt, cho vào nồi nếp cẩm, bật lửa lên ninh, đến khi sôi thì khuấy đều tay, cho nhỏ lửa, ninh đến khi đặc thì cho thêm nước khoảng 45 – 60 phút.
  3. Đến khi nếp cẩm sánh, mềm, bỏ lá nếp ra, cho đường nêm vừa ngọt.

Mùa đông ăn nóng, mùa hè ăn lạnh, khi ăn múc nếp cẩm ra bát, dội nước cốt dừa lên trên trộn đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng


Cập nhật lần cuối lúc 09:06 ngày 30/06/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tự nấu Chè nếp cẩm cho ngày cuối tuần

Cập nhật lần cuối lúc 09:06 ngày 30/06/2012

Bát chè nếp cẩm không những giúp bạn giải nhiệt mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Món chè đặc biệt thơm ngon với sự kết hợp tuyệt vời giữa nếp cẩm và sữa chua, vừa ngon vừa bổ. Cuối tuần bạn có thể tự làm món chè nếp cẩm ngon mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:


  • 200g gạo nếp cẩm                  
  • 300g đường         
  • 4 cái lá nếp          
  • 100ml nước cốt dừa                
  • Nước                                                

Cách làm:

  1. Nếp cẩm cho vào nồi, cho nước vào ngâm khoảng 10 – 15 phút, xong vo sạch, cho nước lọc vào.
  2. Lá nếp rửa sạch buộc chặt, cho vào nồi nếp cẩm, bật lửa lên ninh, đến khi sôi thì khuấy đều tay, cho nhỏ lửa, ninh đến khi đặc thì cho thêm nước khoảng 45 – 60 phút.
  3. Đến khi nếp cẩm sánh, mềm, bỏ lá nếp ra, cho đường nêm vừa ngọt.

Mùa đông ăn nóng, mùa hè ăn lạnh, khi ăn múc nếp cẩm ra bát, dội nước cốt dừa lên trên trộn đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Tự nấu Chè nếp cẩm cho ngày cuối tuần

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13837 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free