Tự nấu Chè nếp cẩm cho ngày cuối tuần

30/06/2012   09:06

Bát chè nếp cẩm không những giúp bạn giải nhiệt mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Món chè đặc biệt thơm ngon với sự kết hợp tuyệt vời giữa nếp cẩm và sữa chua, vừa ngon vừa bổ. Cuối tuần bạn có thể tự làm món chè nếp cẩm ngon mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:


  • 200g gạo nếp cẩm                  
  • 300g đường         
  • 4 cái lá nếp          
  • 100ml nước cốt dừa                
  • Nước                                                

Cách làm:

  1. Nếp cẩm cho vào nồi, cho nước vào ngâm khoảng 10 – 15 phút, xong vo sạch, cho nước lọc vào.
  2. Lá nếp rửa sạch buộc chặt, cho vào nồi nếp cẩm, bật lửa lên ninh, đến khi sôi thì khuấy đều tay, cho nhỏ lửa, ninh đến khi đặc thì cho thêm nước khoảng 45 – 60 phút.
  3. Đến khi nếp cẩm sánh, mềm, bỏ lá nếp ra, cho đường nêm vừa ngọt.

Mùa đông ăn nóng, mùa hè ăn lạnh, khi ăn múc nếp cẩm ra bát, dội nước cốt dừa lên trên trộn đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự nấu Chè nếp cẩm cho ngày cuối tuần

Cập nhật lần cuối lúc 09:06 ngà y 30/06/2012

Bát chè nếp cẩm không những giúp bạn giải nhiệt mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Món chè đặc biệt thơm ngon với sự kết hợp tuyệt vời giữa nếp cẩm và sữa chua, vừa ngon vừa bổ. Cuối tuần bạn có thể tự làm món chè nếp cẩm ngon mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:


  • 200g gạo nếp cẩm                  
  • 300g đường         
  • 4 cái lá nếp          
  • 100ml nước cốt dừa                
  • Nước                                                

Cách làm:

  1. Nếp cẩm cho vào nồi, cho nước vào ngâm khoảng 10 – 15 phút, xong vo sạch, cho nước lọc vào.
  2. Lá nếp rửa sạch buộc chặt, cho vào nồi nếp cẩm, bật lửa lên ninh, đến khi sôi thì khuấy đều tay, cho nhỏ lửa, ninh đến khi đặc thì cho thêm nước khoảng 45 – 60 phút.
  3. Đến khi nếp cẩm sánh, mềm, bỏ lá nếp ra, cho đường nêm vừa ngọt.

Mùa đông ăn nóng, mùa hè ăn lạnh, khi ăn múc nếp cẩm ra bát, dội nước cốt dừa lên trên trộn đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Cập nhật: 17/12/2014

Không dùng chảo hay vỉ nướng mà thức ăn đặt trên một tấm ngói, được quảng cáo là đồ nướng theo phong cách Đà Lạt.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích