YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với món Bí đao rim

Thứ Ba, 03/07/2012 01:45

6,522 xem

0 Bình luận

(0)

0

Theo y học cổ truyền, bí đao có công dụng thanh nhiệt, giúp làm tan đờm, giải độc và cả giảm béo. Bí đao được chế biến thành nhiều món ngon như canh bí nấu sườn, bí nấu tôm... Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm công thức chế biến món bí dao rim. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn của gia đình để thay đổi món cho cả nhà nhé!
Món bí đao rim không chỉ mát, bổ mà còn ngon miệng, ít ngán, giúp gia đình bạn đổi vị trong bữa ăn.

 

Nguyên liệu: (dành cho hai người ăn)

  • 500gr bí đao (loại hơi già)
  • 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 100gr nấm rơm
  • 20gr bò khô
  • Hai thìa cà phê boa rô băm nhuyễn
  • Một quả ớt sừng
  • Một thìa cà phê muối
  • Một thìa cà phê đường
  • Hai thìa cà phê nước tương
  • Một thìa súp dầu ăn
  • 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
Thực hiện:

Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm nước muối khoảng 5 phút, đem rán sơ, vớt ra. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, để ráo. Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. 

Bắc chảo nóng, đổ dầu rán, lần lượt cho nấm rơm, nấm mèo vào, nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp bí đao và ớt cắt khúc vào, thêm ít nước, đậy nắp kín rim khoảng 10 phút, nhấc xuống. 

Cho bí rim ra đĩa, rắc ít tiêu lên mặt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo CSV)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading