YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

cách bảo quản sấu

Thứ Sáu, 25/06/2010 07:42

1,357 xem

0 Bình luận

(0)

0

Quả sấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt là phụ nữ. Như chúng ta biết khi còn xanh, quả sấu được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả chín được dùng làm ô mai sấu, làm sấu dầm, tương giấm v.v.

Sau đây là một vài mẹo vặt bảo quản quả sấu dành cho bạn:

- Mua sấu về, cạo sạch vỏ (cạo chứ không gọt), không được rửa nước.

- Cho sấu vào túi ni lon, bạn phải buộc kín khí, nếu để hở thì sấu sẽ mất chất, không ngon.

- Có thể chia thành một số túi nhỏ, ăn đến đâu hết đến đó.

- Và các túi sấu này phải cho vào ngăn đá, khi nào sử dụng thì lấy ra trước khoảng 10-15 phút cho sấu rã đông.

- Sấu nếu bảo quản tốt có thể sử dụng được cả năm.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading