Gà nấu cà ri nước dừa

03/07/2012   02:13

Cà ri là món ngon được nhiều người châu Á ưa thích. Ở Việt Nam, trong những bữa cơm truyền thống không phổ biến món này nhưng ngày nay nó đã được đưa vào thực đơn của nhiều gia đình. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức nấu món Gà cà ri nước dừa thơm ngon dễ làm để mọi người cùng chế biến và thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 450g gà, chặt miếng to
  • 3  tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 gói bột cà ri                
  • 1 củ hành tây, bổ cau    
  • 1 quả ớt đỏ thái lát                 
  • 2  củ sả, một đập dập, một thái nhỏ
  • 1 thìa dầu điều màu
  • 200ml nước cốt dừa
  • 0.5kg khoai tây, thái móng lợn        
  • Tiêu, mắm, bột ngọt, đường, gừng

Cách làm:

  1. Cho khoai vào chảo dầu nóng, rán vàng, bỏ ra.
  2. Thịt gà tẩm ướp một chút bột ca ri, nước mắm, đường, tiêu, gừng để ngấm, xong cho vào chảo chiên qua cho săn thịt.
  3. Cho 2 thìa dầu vào chảo sạch, cho tỏi, ớt, sả. Hành tây phi thơm, đun nhỏ lửa, cho bột cà ri vào đảo đều, thêm một ít nước dùng quấy tan.
  4. Xếp gà vào xoong dày đít, cho khoai lên trên, đổ nước xốt vừa làm vào, cho nước cốt dừa, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho đến khi khoai và gà mềm là được.
  5. Nêm lại gia vị, xuống một chút bột năng cho sánh, ăn kèm cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Gà nấu cà ri nước dừa

Cập nhật lần cuối lúc 02:13 ng y 03/07/2012

Cà ri là món ngon được nhiều người châu Á ưa thích. Ở Việt Nam, trong những bữa cơm truyền thống không phổ biến món này nhưng ngày nay nó đã được đưa vào thực đơn của nhiều gia đình. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức nấu món Gà cà ri nước dừa thơm ngon dễ làm để mọi người cùng chế biến và thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 450g gà, chặt miếng to
  • 3  tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 gói bột cà ri                
  • 1 củ hành tây, bổ cau    
  • 1 quả ớt đỏ thái lát                 
  • 2  củ sả, một đập dập, một thái nhỏ
  • 1 thìa dầu điều màu
  • 200ml nước cốt dừa
  • 0.5kg khoai tây, thái móng lợn        
  • Tiêu, mắm, bột ngọt, đường, gừng

Cách làm:

  1. Cho khoai vào chảo dầu nóng, rán vàng, bỏ ra.
  2. Thịt gà tẩm ướp một chút bột ca ri, nước mắm, đường, tiêu, gừng để ngấm, xong cho vào chảo chiên qua cho săn thịt.
  3. Cho 2 thìa dầu vào chảo sạch, cho tỏi, ớt, sả. Hành tây phi thơm, đun nhỏ lửa, cho bột cà ri vào đảo đều, thêm một ít nước dùng quấy tan.
  4. Xếp gà vào xoong dày đít, cho khoai lên trên, đổ nước xốt vừa làm vào, cho nước cốt dừa, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho đến khi khoai và gà mềm là được.
  5. Nêm lại gia vị, xuống một chút bột năng cho sánh, ăn kèm cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.