YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

bí quyết rang cơm ngon

Thứ Ba, 09/11/2010 11:43

2,810 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu cho dưa chua vào món cơm rang, nên vắt hết nước và xào trước ở ngoài, khi cơm được rang săn lại mới cho dưa vào.

Dưới đây là một số mẹo vặt khác giúp bạn rang cơm thành công:


Nếu dùng cơm nguội để rang, cơm có thể đã khô cứng lại. Nếu thế, bạn nên rưới đều một chút nước để khi rang, hơi nước sẽ giúp hạt cơm mềm mại hơn. Chú ý không cho nhiều vì cơm sẽ nhão nát, không săn lại được, vị kém đậm đà.


Nếu dùng cơm mới nấu, thay vì rang ngay, bạn xới ra cho nguội bớt rồi mới chế biến.


Món cơm rang không thành công nếu hạt cơm vón cục. Vì vậy, hãy bóp các cục cơm cho rời ra. Với cơm nóng, nên tãi ra cho cơm tơi.



Những nguyên liệu đi kèm nên cho vào theo thứ tự: thứ gì lâu chín cho vào trước, nhanh chín cho vào sau.


Nêm cơm rang bằng xì dầu thì hạt cơm sẽ mềm và hương vị cũng thơm ngon hơn. Trong khi đó nếu dùng nước mắm thì mùi xông lên khá hắc, còn muối sẽ khó ngấm đều, vị hơi “cứng”.


Cho quá ít dầu, món cơm rang sẽ khô và kém "mượt mà", kém ngon. Nhưng nếu cho nhiều thì rất ngán. Vì vậy bạn cần khéo điều chỉnh khi cho dầu ăn.



Nguồn: Báo đất việt

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading