Lạ miệng Mít non trộn thịt ba chỉ

Hè về cũng là lúc những quả mít bắt đầu chín, mẹ thường lựa trên cây những quả mít non trông xấu xấu tự làm món mít nón trộn thịt ba chỉ ăn kèm với bánh đa nướng hay phồng tôm. Cả nhà ai cũng thích, mỗi lần hè đến tôi lại háo hức chờ bữa cơm có món này và thưởng thức một cách say sưa.


Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.

Nguyên liệu:

  • 300g mít non
  • 150g thịt ba chỉ
  • Rau răm, rau quế, rau thơm
  • Lạc, vừng, nước mắm, đường, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh
  • Bánh đa nướng ăn kèm hoặc bánh phồng tôm.

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Mít non rửa sạch, cắt thành từng khúc hay từng lát vừa ăn.

- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít chín mềm.

- Vớt mít ra đĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín thịt, thái thành từng lát vừa ăn.

- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

- Tỏi giã nhuyễn, pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ nước lọc, khuấy đều để đường tan.

- Tiếp theo trộn mít, thịt ba chỉ và nước mắm pha vào bát lớn, dùng đũa trộn đều.

- Sau đó, thêm vào thố mít một ít vừng, lạc rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Vắt vào vài giọt chanh.

- Múc ra đĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Art)


Cập nhật lần cuối lúc 03:32 ngày 06/07/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Lạ miệng Mít non trộn thịt ba chỉ

Cập nhật lần cuối lúc 03:32 ngày 06/07/2012

Hè về cũng là lúc những quả mít bắt đầu chín, mẹ thường lựa trên cây những quả mít non trông xấu xấu tự làm món mít nón trộn thịt ba chỉ ăn kèm với bánh đa nướng hay phồng tôm. Cả nhà ai cũng thích, mỗi lần hè đến tôi lại háo hức chờ bữa cơm có món này và thưởng thức một cách say sưa.

Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.

Nguyên liệu:

  • 300g mít non
  • 150g thịt ba chỉ
  • Rau răm, rau quế, rau thơm
  • Lạc, vừng, nước mắm, đường, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh
  • Bánh đa nướng ăn kèm hoặc bánh phồng tôm.

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Mít non rửa sạch, cắt thành từng khúc hay từng lát vừa ăn.

- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít chín mềm.

- Vớt mít ra đĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín thịt, thái thành từng lát vừa ăn.

- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

- Tỏi giã nhuyễn, pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ nước lọc, khuấy đều để đường tan.

- Tiếp theo trộn mít, thịt ba chỉ và nước mắm pha vào bát lớn, dùng đũa trộn đều.

- Sau đó, thêm vào thố mít một ít vừng, lạc rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Vắt vào vài giọt chanh.

- Múc ra đĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Art)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Lạ miệng Mít non trộn thịt ba chỉ

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13921 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free