Lạ miệng Mít non trộn thịt ba chỉ

06/07/2012   03:32

Hè về cũng là lúc những quả mít bắt đầu chín, mẹ thường lựa trên cây những quả mít non trông xấu xấu tự làm món mít nón trộn thịt ba chỉ ăn kèm với bánh đa nướng hay phồng tôm. Cả nhà ai cũng thích, mỗi lần hè đến tôi lại háo hức chờ bữa cơm có món này và thưởng thức một cách say sưa.

Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.

Nguyên liệu:

  • 300g mít non
  • 150g thịt ba chỉ
  • Rau răm, rau quế, rau thơm
  • Lạc, vừng, nước mắm, đường, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh
  • Bánh đa nướng ăn kèm hoặc bánh phồng tôm.

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Mít non rửa sạch, cắt thành từng khúc hay từng lát vừa ăn.

- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít chín mềm.

- Vớt mít ra đĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín thịt, thái thành từng lát vừa ăn.

- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

- Tỏi giã nhuyễn, pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ nước lọc, khuấy đều để đường tan.

- Tiếp theo trộn mít, thịt ba chỉ và nước mắm pha vào bát lớn, dùng đũa trộn đều.

- Sau đó, thêm vào thố mít một ít vừng, lạc rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Vắt vào vài giọt chanh.

- Múc ra đĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Art)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Lạ miệng Mít non trộn thịt ba chỉ

Cập nhật lần cuối lúc 03:32 ngà y 06/07/2012

Hè về cũng là lúc những quả mít bắt đầu chín, mẹ thường lựa trên cây những quả mít non trông xấu xấu tự làm món mít nón trộn thịt ba chỉ ăn kèm với bánh đa nướng hay phồng tôm. Cả nhà ai cũng thích, mỗi lần hè đến tôi lại háo hức chờ bữa cơm có món này và thưởng thức một cách say sưa.

Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ, mít mềm, thơm được trộn cùng thịt ba chỉ, ăn kèm với bánh đa nướng.

Nguyên liệu:

  • 300g mít non
  • 150g thịt ba chỉ
  • Rau răm, rau quế, rau thơm
  • Lạc, vừng, nước mắm, đường, tỏi, ớt (nếu bạn ăn cay) và chanh
  • Bánh đa nướng ăn kèm hoặc bánh phồng tôm.

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Mít non rửa sạch, cắt thành từng khúc hay từng lát vừa ăn.

- Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi, luộc mít chín mềm.

- Vớt mít ra đĩa, để nguội, tước bỏ phần cùi mít, dùng tay sạch xé mít thành từng sợi vừa ăn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín thịt, thái thành từng lát vừa ăn.

- Rau răm, rau quế, rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

- Tỏi giã nhuyễn, pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ nước lọc, khuấy đều để đường tan.

- Tiếp theo trộn mít, thịt ba chỉ và nước mắm pha vào bát lớn, dùng đũa trộn đều.

- Sau đó, thêm vào thố mít một ít vừng, lạc rang và rau thơm các loại, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Vắt vào vài giọt chanh.

- Múc ra đĩa dùng với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Art)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file