2 loại thức uống từ nước ép cà rốt ngon, bổ dưỡng

Thứ Bảy, 07/07/2012 10:34

5,951 xem

0 Bình luận

(0)

3995

Cà rốt là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều vitamin có ích cho sức khỏe con người. Khi kết hợp nước ép cà rốt với một số loại thực phẩm bạn sẽ có một loại nước uống không chỉ ngon mà còn tăng cường sức khỏe, sáng mắt hay cho bạn một mái tóc đẹp, suôn mượt nữa đó.

Nước cà rốt, táo tây đẹp tóc, sáng mắt

Nguyên liệu: 
  • 100gr cà rốt
  • 1 quả táo tây
  • một nửa quả cam đường
  • 30gr gừng
  • 5gr đường

Công dụng: Bảo vệ mắt, mượt tóc, giúp cơ thể khoẻ khoắn.

Cách làm:
  1. Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, cát bỏ hạt rồi thái miếng, cam gọt vỏ bóc thành múi, làm sạch, gừng cạo vỏ, thái lát để dùng. 
  2. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng nhỏ rồi cho vào máy ép trái cây cùng với táo, cam, gừng, ép lấy nước, đổ ra ly để dùng.
  3. Tuỳ theo khẩu vị, cho thêm đường vào ly nước, khuấy đều để uống, có thể cho thêm đá lạnh và xác rau củ ép vào ly để uống.

Nước cà rốt rau cần khoẻ da 

Nguyên liệu:

  • 450gr cà rốt
  • 60gr dưa chuột non
  • 60gr rau cần
  • Mật ong, đường một lượng vừa phải

Tác dụng: Tăng sức đề kháng. Cà rốt chứa vitamin A, có tác dụng làm khoẻ da và niêm mạc, làm giảm khả năng xâm nhập cơ thể của vi khuẩn và vi rút, bệnh, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. 

Cách làm:

  1. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc, dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, thái khúc để dùng.
  2. Rau cần rửa sạch, thái khúc.
  3. Cho các vật liệu trên vào máy ép nước ép trái cây, ép thành nước đổ ra ly.
  4. Cho mật ong, đường và một nửa ly đá lạnh vào nước cà rốt, trộn đều để uống.

 

 

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading