Thơm lừng chim cút rán sa tế

Thứ Bảy, 07/07/2012 11:34

9,461 xem

0 Bình luận

(0)

2130

Chim cút được chế biến thành nhiều món ngon như chim cút hầm, nấu cháo... đều rất bổ dưỡng. Những món ngon và được nhiều người thích phải kể đến chim cút rán sa tế. Bạn có thể mua chim cút ngoài chợ về tự chế biến vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
  •  4 con chim cút
  •  1 thìa cà phê tỏi băm
  •  1 thìa súp sa tế
  •  2 nhánh hành lá
  •  1 thìa súp tương ớt
  •  1 thìa súp nước tương
  •  1 thìa cà phê ngũ vị hương
  •  1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
 Thực hiện:
 
  1. Chim cút làm sạch, để ráo, ướp với nước tương, ngũ vị hương, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  2. Đun nóng dầu ăn, cho cút vào rán vàng đều.
  3. Lấy chim cút ra, bớt dầu ăn, cho sa tế, tương ớt và hành lá thái nhuyễn vào đảo nhanh.
  4. Sau đó cho chim cút vào sên lại đến khi ớt bao quanh mình chim cút.
  5. Dọn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Mách nhỏ: Để thịt chim cút bớt mùi hôi, bạn dùng muối chà khắp mình chim cút khi sơ chế.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading