YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún cua lá chanh cho bữa sáng đầu tuần

Thứ Hai, 09/07/2012 08:12

2,146 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa sáng đầu tuần đặc biệt quan trọng nó không chỉ giúp bạn có ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng là nó còn giúp bạn có tinh thần sảng khoái cho những ngày kế tiếp. Do vậy, việc lựa chọn và chế biến món ngon cho bữa sáng đầu tuần hết sức cần thiết và món bún cua lá chanh có thể là một gợi ý cực hay và hấp dẫn đó.

Bún cua lá chanh, nghe thật hấp dẫn và muốn thử ngay rồi.

Nguyên liệu: 1 phần ăn

  • Bún tươi: 100g
  • Cua lột: 1 con
  • Thanh cua: 2 đoạn 4cm
  • Nấm rơm: 5 cái
  • Lá chanh cắt sợi: 5g
  • Ớt cắt sợi: 5g
  • Nứơc dùng gà: 150ml
  • Cơm mẻ: 5g
  • Bột nghệ: 2g
  • Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím băm: ½ muỗng
  • Hành lá: 1 cọng
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Đường: ¼ muỗng cà phê

Chế biến & trình bày:

Bún cua (nguồn Internet)
  1. Cua lột làm sạch, áo qua bột mì và trứng, sau đó chiên giòn.
  2. Xào bột nghệ với tỏi, hành cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nấu với nấm rơm.
  3. Cơm mẻ tán nhuyễn, lược bỏ xác cho vào nước dùng, thấy vị chua nhẹ và vừa ăn là được.
  4. Nấu thêm 15 phút rồi nêm cho vừa ăn.
  5. Trụng bún cho vào tô, cho thêm cua lột và thanh cua vào, đun nóng nước dùng cho vào dùng chung với lá chanh, ớt cắt sợi, hành hoa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading