YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với Bánh thịt bò bọc khoai nghiền

Thứ Hai, 09/07/2012 11:18

6,249 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghe cái tên đã khiến cho bạn phải thèm mà muốn năn vào bếp để chế biến ngay rồi. Món ngon, lạ và đảm bảo bạn sẽ nghiền ngay khi thưởng thức lần đầu. Cách chế biến cũng đơn giản bạn chỉ cần qua 4 bước là đã có ngay món bánh ngon như ý rồi.

Nguyên liệu:

  • 450g thịt bò xay
  • 15g bơ
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • Tỏi băm
  • 2 thìa xì dầu tây
  • 1 thìa mùi tây băm nhỏ
  • 1/4 thìa lá thơm tổng hợp
  • Tiêu muối
  • 500ml nước dùng gà
  • ½ cà chua nghiền
  • ¼ củ cà rốt
  • Bột năng

Bạt khoai:

  • 1kg khoai tây
  • 6 thìa canh kem tươi
  • 40g bơ
  • 2 quả trứng
  • 75g pho mát bào

Cách làm:

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

  1. Cho dầu vào chảo cho nóng, cho bơ hành tây và tỏi vào xào khoảng 5 phút.
  2. Cho bò vào xào cho tới khi săn, cho tiếp nước dùng, cà rốt băm, lá thơm, bột cà chua, xốt xì dầu tây vào rồi đun nhỏ lửa khoảng 25 phút cho mềm bò. Cuối cùng cho bột năng vào cho sánh lại.
  3. Khoai tây cắt nhỏ, ngâm nước, luộc qua với một chút muối. Để ráo nước, đem nghiền trộn cùng lòng đỏ trứng, kem tươi, sữa tươi.
  4. Cho ½ hỗn hợp khoai tây nghiền vào khay cho bò lên trên sau đó cho nốt phần khoai tây còn lại lên, rắc pho mát bột cho vào lò nướng 200oC cho pho mát vàng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading