YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết giảm béo bằng Cà phê

Thứ Hai, 09/07/2012 05:16

5,179 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà phê được biết đến là đồ uống giúp bạn tỉnh táo, bên cạnh đó cà phê còn giúp bạn giảm béo cực hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì đừng bỏ qua thông tin này nhé!

Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh tảo hơn mỗi ngày mà còn có công dụng giảm béo nếu bạn sử dụng đúng cách.

Cà phê giúp bạn chuyển hóa năng lượng tốt hơn

Cafein trong cà phê sẽ giúp acid béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ, nói một cách khác, một tách cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể. Cafein còn có tác dụng lợi tiểu, có thể làm cơ thể giải thoát bớt độc tố nhờ thế giúp giảm béo.

Tuyệt đối không cho đường vào cà phê bởi đường sẽ cản trở việc phân giải mỡ

Đại học Harvard nghiên cứu rằng, mỗi ngày sử dụng 500-600mg cafein, tương đương với khoảng 4 tách cà phê sẽ không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Do đó, bạn có thể dùng khoảng 2 tách cà phê/ngày mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống cà phê đúng cách để giảm béo

Cà phê đen trứng - Đặc sản số 1 của Cà phê Giảng

Cà phê đen trứng - Đặc sản số 1 của Cà phê Giảng

Vị nồng nồng của café đen kết hợp với mùi thơm ngậy của trứng. Dù là đen trứng nóng hay lạnh bạn cũng không còn mùi tanh của...
Xem thêm

- 30 - 60 phút sau bữa cơm, hãy dùng một tách cà phê không đường. Một ly cà phê đen sau bữa tối sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa, giúp lượng chất béo tích tụ trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn. Tuy nhiên, những người bị khó tiêu, mất ngủ, không nên uống cà phê vào buổi tối. Bạn cũng không nên uống cà phê lúc đói, nếu không muốn bị viêm loét dạ dày.

- Trước khi tập thể thao khoảng 30 phút có thể uống một chút cà phê, cơ thể bạn sẽ hưng phấn hơn, các axit béo sẽ thành năng lượng tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa khi vận động.

- Không được cho thêm đường vào cà phê: Nếu như bạn không quen với vị đắng của cà phê, có thể cho thêm 1ít sữa tươi. Nhất định không được cho thêm đường, bởi vì đường sẽ cản trở việc phân giải mỡ.

- Cà phê nóng tốt hơn cà phê nguội vì nó giúp cơ thể giải toả năng lượng nhanh hơn.

- Cà phê sấy khô vừa phải có hiệu quả hơn: cà phê sao kỹ, hương vị tất nhiên sẽ nồng đậm hơn, nhưng do lượng cà phê còn đọng lại rất ít nên không có tác dụng giảm cân.

- 1 cốc 100 gram cà phê đen chỉ có 2.55 calo. Vì thế, sau khi ăn cơm uống cà phê đen, sẽ có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, cà phê đen có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu trong tim.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading