Đua nhau ăn gừng để giữ dáng?

Mấy năm nay, “đội quân ghiền ăn gừng” ở Nhật ngày càng đông đảo, chủ yếu là các cô gái trẻ.


Đặc điểm của những “con nghiện” này là luôn mang theo bên mình một lọ nhỏ có đựng gừng tươi, ăn món gì cũng lấy gừng cho vào.

Gừng tươi (sinh khương) xưa nay được dùng để điều vị, nhưng ở Nhật, gừng lại đóng vai trò chính trong các món ăn dưỡng sinh. Ngoài việc cho gừng tươi thêm vào các món khi ăn, các chế phẩm có vị gừng như sữa bò gừng, dấm gừng…rất được người tiêu dùng hoan nghênh. Cơn sốt ăn gừng đang thổi khắp nước Nhật.

Gừng, món ăn giảm béo được các cô gái Nhật ưa thích.

Từ cổ xưa, người Nhật đã có thói quen ăn gừng, sách Y học cổ nhất “Y tâm phương” của Nhật có ghi: các quý tộc thời Bình An đã nhận biết được hiệu quả dược học của gừng, được trọng dụng trong việc trị cảm mạo. Các chuyên gia Nhật cho rằng gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chứng hư hàn, có công hiệu rất tốt trong việc giảm cân, phòng cảm cúm.

 

Tiến sỹ Y khoa Ishihara trong cuốn “Sinh khương lực” đã cho rằng “gừng là thuốc tốt trong việc loại trừ bệnh tật” và khuyến khích người Nhật ăn gừng bằng cách cho vào Hồng trà để uống, ý kiến này đã được các cô gái đua nhau làm theo.


Cách ăn gừng thường thấy nhất của người Nhật hiện nay là: giã nhỏ, cho vào mật ong hoặc đường đỏ làm thành thứ mật gừng rồi trữ lại. Khi uống Hồng trà thì cho vào, có tác dụng trị chứng mỏi vai đau lưng, phong thấp rất hiệu quả. Ngoài ra còn có các món cơm gừng, thịt xào gừng, canh gừng…có thể nói gừng đã đi vào ẩm thực thường ngày của người Nhật.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô


Cập nhật lần cuối lúc 09:07 ngày 10/07/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Đua nhau ăn gừng để giữ dáng?

Cập nhật lần cuối lúc 09:07 ngày 10/07/2012

Mấy năm nay, “đội quân ghiền ăn gừng” ở Nhật ngày càng đông đảo, chủ yếu là các cô gái trẻ.

Đặc điểm của những “con nghiện” này là luôn mang theo bên mình một lọ nhỏ có đựng gừng tươi, ăn món gì cũng lấy gừng cho vào.

Gừng tươi (sinh khương) xưa nay được dùng để điều vị, nhưng ở Nhật, gừng lại đóng vai trò chính trong các món ăn dưỡng sinh. Ngoài việc cho gừng tươi thêm vào các món khi ăn, các chế phẩm có vị gừng như sữa bò gừng, dấm gừng…rất được người tiêu dùng hoan nghênh. Cơn sốt ăn gừng đang thổi khắp nước Nhật.

Gừng, món ăn giảm béo được các cô gái Nhật ưa thích.

Từ cổ xưa, người Nhật đã có thói quen ăn gừng, sách Y học cổ nhất “Y tâm phương” của Nhật có ghi: các quý tộc thời Bình An đã nhận biết được hiệu quả dược học của gừng, được trọng dụng trong việc trị cảm mạo. Các chuyên gia Nhật cho rằng gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chứng hư hàn, có công hiệu rất tốt trong việc giảm cân, phòng cảm cúm.

 

Tiến sỹ Y khoa Ishihara trong cuốn “Sinh khương lực” đã cho rằng “gừng là thuốc tốt trong việc loại trừ bệnh tật” và khuyến khích người Nhật ăn gừng bằng cách cho vào Hồng trà để uống, ý kiến này đã được các cô gái đua nhau làm theo.


Cách ăn gừng thường thấy nhất của người Nhật hiện nay là: giã nhỏ, cho vào mật ong hoặc đường đỏ làm thành thứ mật gừng rồi trữ lại. Khi uống Hồng trà thì cho vào, có tác dụng trị chứng mỏi vai đau lưng, phong thấp rất hiệu quả. Ngoài ra còn có các món cơm gừng, thịt xào gừng, canh gừng…có thể nói gừng đã đi vào ẩm thực thường ngày của người Nhật.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Đua nhau ăn gừng để giữ dáng?

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13958 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free