Đua nhau ăn gừng để giữ dáng?
Đặc điểm của những “con nghiện” này là luôn mang theo bên mình một lọ nhỏ có đựng gừng tươi, ăn món gì cũng lấy gừng cho vào.
Gừng tươi (sinh khương) xưa nay được dùng để điều vị, nhưng ở Nhật, gừng lại đóng vai trò chính trong các món ăn dưỡng sinh. Ngoài việc cho gừng tươi thêm vào các món khi ăn, các chế phẩm có vị gừng như sữa bò gừng, dấm gừng…rất được người tiêu dùng hoan nghênh. Cơn sốt ăn gừng đang thổi khắp nước Nhật.
Gừng, món ăn giảm béo được các cô gái Nhật ưa thích.
Cách ăn gừng thường thấy nhất của người Nhật hiện nay là: giã nhỏ, cho vào mật ong hoặc đường đỏ làm thành thứ mật gừng rồi trữ lại. Khi uống Hồng trà thì cho vào, có tác dụng trị chứng mỏi vai đau lưng, phong thấp rất hiệu quả. Ngoài ra còn có các món cơm gừng, thịt xào gừng, canh gừng…có thể nói gừng đã đi vào ẩm thực thường ngày của người Nhật.
Theo Phụ Nữ Thủ Đô
Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe
Bình luận