Chạo dê - món ngon nịnh chồng

Thứ Tư, 11/07/2012 08:38

4,252 xem

0 Bình luận

(0)

3815

Miếng chạo vừa thơm ngon, ngọt, bùi sẽ khiến cho chồng bạn không khỏi tấm tắc khen tài khéo tay của bạn. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể chế biến món này cho chồng nhậu khá tuyệt với đó. Đảm bảo vạn sẽ giữ chân được ông chồng thích tụ tập của mình rồi.
Ông xã chắc chắn sẽ tấm tắc khen tài nội trợ của bạn sau khi thưởng thức món này, nhất là khi dùng chạo dê trong bữa nhậu cùng "chiến hữu".

Nguyên liệu: 

  • Thịt dê nạc 500gr,
  • Mỡ phần 150gr,
  • Bì lợn 100gr,
  • Vừng 50gr,
  • Tương 100ml,
  • Hành khô 50gr,
  • Mỡ nước 50ml,
  • Đường 50gr.
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lá sung non, muối, tỏi, ớt bột.

Cách làm:

  1. Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp gừng và hành tỏi giã nhỏ, muối, ớt bột; cho vào rán vàng, thái chỉ nhỏ.
  2. Gạo rang vàng, xát vỏ, giã dập. 
  3. Trộn lẫn thịt dê với mỡ phần, bì lợn, đường, muối, thính gạo và vừng, bày vào đĩa.
  4. Tương gừng giã nhỏ thêm ớt bột, đường. Khi ăn, chấm chạo dê với tương gừng, ăn kèm lá sung và các loại rau thơm.

Yêu cầu:

Chạo có màu nâu nhạt, khô rời, các nguyên liệu thái chỉ nhỏ, mùi thơm, vị vừa ăn, ngọt béo, nước chấm vừa ăn.

Chúc bạn thành công!

(Theo CSV)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading