YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon dễ làm: Mì Ý xốt hải sản

Thứ Tư, 11/07/2012 10:38

5,231 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mì Ý ngày càng trở thành món ăn gần gũi với mọi người bởi nó không chỉ hợp về khẩu vị mà nó còn được chế biến khá dễ dàng. Nay Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món mì Ý xốt hải sản, ớt và bí ngòi để mọi người cùng chế biến và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 150g tôm
  • 400g mì fettucine
  • 1/2 quả bí ngòi
  • 1/4 quả ớt đỏ Đà Lạt
  • ½ củ cà rốt
  • 100ml kem tươi
  • 1 muỗng dầu O liu
  • 15g bơ
  • Vang trắng
  • 15g bột mì
  • 250ml nước dùng hoặc sữa tươi
  • ½ muỗng pho mát bào
  • Tiêu muối
  • Hành tây băm

Cách làm:

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

  1. Cà rốt ớt đỏ và bí ngòi bào sợi dài
  2. Tôm bóc vỏ để đuôi rửa sạch
  3. Đun nước sôi cho chút muối và mì vào luộc khoảng 10 phút. Để ráo nước, cho chút dầu oliu.
  4. Phi hành với bơ cho hỗn hợp rau vào xào một lúc cho tôm vào xào, thêm chút muối tiêu và vang trắng. Cho mì đã luộc vào xào tiếp khoảng 3-5 phút, sau đó cho kem tươi vào đảo đều nêm gia vị.
  5. Cho ra đĩa rắc pho mát bột, ăn kèm salad.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading