Món ngon bữa tối: Gỏi rau má bê thui

Thứ Năm, 12/07/2012 03:05

3,999 xem

0 Bình luận

(0)

1626

Vị thanh mát của rau má kết hợp với vị ngọt thơm của bê thui sẽ là món ăn ngon cho buổi tối mà cả gia đình bạn đang mong đợi. Vậy còn ngần ngại gì mà không chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu:

  • Bê thui: 300g
  • Rau má: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • 100g khế chua
  • 2 quả chanh
  • 50g đậu phộng rang
  • 2 thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp nước mắm.

Ấm áp bữa cơm thuần Việt, Ẩm thực, am thuc, bun ca, canh ca, mon ngon, goi rau ma, be thui, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Bê thui xắt lát mỏng vừa ăn.
  2. Rau má nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước.
  3. Hành tây, hành tím bỏ vỏ lụa bào mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ bạt. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Đậu phộng giã giập.
  4. Cho hành tây, hành tím, rau má, khế vào thố, trộn đều. Khuấy nước cốt chanh, đường, nước mắm cho tan, rưới vào hỗn hợp rau má, trộn nhẹ tay cho thấm.
  5. Cho rau má ra đĩa, cho bê thui lên, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh mè nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo XX)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading