YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món lạ: Bánh mì nướng tôm

Thứ Sáu, 13/07/2012 11:49

14,256 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngon, giòn của bánh mì quyện với vị béo ngọt của tôm và vị béo của pho mai sẽ là món ăn ưa thích cho bạn những lúc rảnh rỗi. Món ăn được chế biến khá nhanh và nguyên liệu cũng dễ tìm.

Bánh mì nướng ra giòn giòn, thơm béo vị phô mai, ngọt của tôm. Phô mai tan chảy đều nên bánh không bị khô cứng mà đậm đà hương vị. Món này dùng làm món ăn chơi, ăn giữa buổi khá nhanh gọn, lại ngon nữa.

Nguyên liệu:

  • 1 chén mayonnaise
  • 300-400gr tôm
  • 1 chén phô mai (mình dùng loại mozzarella cheese)
  • 2 tép hành lá/ngò xắt nhỏ
  • Xíu muối, tiêu
  • 1 ổ bánh mì baguette (bánh mì Pháp)

Cách làm:

  1. Bánh mì baguette cắt xéo dày chừng 1 - 1.5cm
  2. Tôm lột vỏ, lấy chỉ, rồi băm mịn
  3. Trộn hết tất cả nguyên liệu trên vào ô (trừ bánh mì). Cho xíu muối, tiêu vào trộn đều.
  4. Múc từng muỗng hỗn hợp nhân ở trên, trét lên từng lát bánh mì cho hết. Nhớ đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nhôm hoặc giấy nến.
  5. Lò mở sẵn cho nóng ở 350F (176C), nướng khoảng chừng 15 phút là nhân chín. Hoặc đến khi thấy tôm và phô mai vàng mặt là được.

Món ăn thích hợp cho giữa buổi, hoặc cho thành viên nhí đi học về đói bụng là có bánh cầm tay để ăn trong thời gian chờ bữa ăn chính. Hay vừa nhâm nhi, vừa xem TV cũng ngon tuyệt.

Chúc các bạn ăn ngon!

(Theo vietnambread)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading