YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ rán sả ớt

Thứ Sáu, 13/07/2012 04:16

13,518 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa tối bạn đang băn khoăn không biết nên trổ tài món gì cho cả nhà. Amthuc365.vn xin bật mí cho bạn món ngon cực dễ làm lại nhanh đảm bảo không tốn thời gian của bạn.

Thêm một món mặn ăn với cơm rất ngon, cách làm lại không khó. Khi rán miếng thịt mềm, bì lợn ăn hơi giòn, ăn lẫn cả sả.

Nguyên liệu:

Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

  • 150g thịt ba chỉ
  • 1 – 2 cây sả
  • Ớt quả, tỏi
  • Nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Rán đến khi miếng thịt vàng đều.

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng.
  2. Để lên rổ cho ráo nước, thái thịt thành từng lát vừa ăn.
  3. Sả tước bỏ bớt cọng, xắt khoanh tròn, sau đó bằm nhuyễn.
  4. Ớt thái nhỏ.
  5. Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ sả vào xào. Xào tầm khoảng từ 2 đến 3 phút.
  6. Tiếp theo cho thịt và ớt vào, nêm vào chảo một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối.
  7. Đun lửa nhỏ, đậy kín nắp, không châm nước vì khi đậy kín, thịt sẽ chín từ từ.
  8. Thỉnh thoảng dùng đũa lật đều miếng thịt.
  9. Rán đến lúc nào miếng thịt vàng và sả vàng đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp. Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo CNB)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading