Tự làm kem đậu đỏ kiểu Nhật Bản

13/07/2012   05:02

Đậu đỏ là thành phần rất phổ biến trong các món ăn ngọt truyền thống của Nhật Bản. Giống như người phương Tây say mê vị ngọt sô cô la thì người Nhật Bản lại đặc biệt yêu thích loại các bánh kẹo mang hương vị đậu đỏ. Còn mỗi khi hè về, kem đậu đỏ là một trong nhưng món giải nhiệt được người dân xứ sở hoa anh đào chuộng nhất.

Nếu nhà bạn có một chiếc máy làm kem thì với một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự tay tạo ra món kem đậu đỏ hấp dẫn mang đúng phong cách Nhật Bản.

Đậu đỏ là thành phần rất phổ biến trong các món ăn ngọt truyền thống của Nhật Bản. Giống như người phương Tây say mê vị ngọt sô cô la thì người Nhật Bản lại đặc biệt yêu thích loại các bánh kẹo mang hương vị đậu đỏ. Còn mỗi khi hè về, kem đậu đỏ là một trong nhưng món giải nhiệt được người dân xứ sở hoa anh đào chuộng nhất. 

Nếu nhà bạn có một chiếc máy làm kem thì với một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự tay tạo ra món kem hấp dẫn này để nếm thử hương vị yêu thích của người Nhật Bản.

Nguyên liệu:

  • 100ml nước
  • 100ml đường
  • Đậu đỏ đã nghiền (loại đóng hộp sẵn hoặc bạn có thể mua đậu đỏ về luộc chín rồi nghiền nhuyễn ra)
  • 2/3 ly sữa
  • 1 muỗng canh vừng đen
  • 4 muỗng canh sữa đặc

Thực hiện:

 
Cho nước và đường vào một chiếc xoong rồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ để đường nhanh tan.
 
Khi đường đã hòa tan, bắt đầu cho thêm đậu đỏ đã nghiền vào, khuấy cho đến khi đậu nhuyễn đều trong nước đường.
 
Đổ ly sữa vào hỗn hợp nước đường đậu đỏ, rồi lại tiếp tục khuấy đều. Sau đó, bắc xoong ra khỏi bếp.

Chuẩn bị hai chiếc bát thủy tinh lồng vào nhau như hình bên. Đổ đầy nước đã vào chiếc bát lớn ở bên ngoài.

 
Đổ hỗn hợp vừa đun trong xoong vào chiếc bát nhỏ lồng ở bên trong, khuấy nhẹ để làm hỗn hợp nguội dần.
 
Khi hỗn hợp đã nguội, bạn sử dụng máy làm kem. 
 
Mất khoảng 30 phút thì bạn sẽ có được món kem đậu đỏ.
 
Chuyển kem vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
 
Sau cùng, bỏ kem ra, rắc thêm vừng đen và sữa đặc.

Vậy là bạn đã hoàn tất món kem đậu đỏ theo đúng phong cách Nhật Bản.

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự làm kem đậu đỏ kiểu Nhật Bản

Cập nhật lần cuối lúc 05:02 ngà y 13/07/2012

Đậu đỏ là thành phần rất phổ biến trong các món ăn ngọt truyền thống của Nhật Bản. Giống như người phương Tây say mê vị ngọt sô cô la thì người Nhật Bản lại đặc biệt yêu thích loại các bánh kẹo mang hương vị đậu đỏ. Còn mỗi khi hè về, kem đậu đỏ là một trong nhưng món giải nhiệt được người dân xứ sở hoa anh đào chuộng nhất.

Nếu nhà bạn có một chiếc máy làm kem thì với một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự tay tạo ra món kem đậu đỏ hấp dẫn mang đúng phong cách Nhật Bản.

Đậu đỏ là thành phần rất phổ biến trong các món ăn ngọt truyền thống của Nhật Bản. Giống như người phương Tây say mê vị ngọt sô cô la thì người Nhật Bản lại đặc biệt yêu thích loại các bánh kẹo mang hương vị đậu đỏ. Còn mỗi khi hè về, kem đậu đỏ là một trong nhưng món giải nhiệt được người dân xứ sở hoa anh đào chuộng nhất. 

Nếu nhà bạn có một chiếc máy làm kem thì với một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự tay tạo ra món kem hấp dẫn này để nếm thử hương vị yêu thích của người Nhật Bản.

Nguyên liệu:

  • 100ml nước
  • 100ml đường
  • Đậu đỏ đã nghiền (loại đóng hộp sẵn hoặc bạn có thể mua đậu đỏ về luộc chín rồi nghiền nhuyễn ra)
  • 2/3 ly sữa
  • 1 muỗng canh vừng đen
  • 4 muỗng canh sữa đặc

Thực hiện:

 
Cho nước và đường vào một chiếc xoong rồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ để đường nhanh tan.
 
Khi đường đã hòa tan, bắt đầu cho thêm đậu đỏ đã nghiền vào, khuấy cho đến khi đậu nhuyễn đều trong nước đường.
 
Đổ ly sữa vào hỗn hợp nước đường đậu đỏ, rồi lại tiếp tục khuấy đều. Sau đó, bắc xoong ra khỏi bếp.

Chuẩn bị hai chiếc bát thủy tinh lồng vào nhau như hình bên. Đổ đầy nước đã vào chiếc bát lớn ở bên ngoài.

 
Đổ hỗn hợp vừa đun trong xoong vào chiếc bát nhỏ lồng ở bên trong, khuấy nhẹ để làm hỗn hợp nguội dần.
 
Khi hỗn hợp đã nguội, bạn sử dụng máy làm kem. 
 
Mất khoảng 30 phút thì bạn sẽ có được món kem đậu đỏ.
 
Chuyển kem vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
 
Sau cùng, bỏ kem ra, rắc thêm vừng đen và sữa đặc.

Vậy là bạn đã hoàn tất món kem đậu đỏ theo đúng phong cách Nhật Bản.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích