Bí quyết hay cho món giả cầy ngon

14/07/2012   08:28

Để làm được món giả cầy không khó, tuy nhiên để món giả cầy của bạn ngấm gia vị đậm đà, miếng thịt vàng, nước giả cầy sền sệt, vàng óng thì không đơn giản chút nào. Dưới đây là một số bí quyết để có món giả cầy ngon.

Món giả cầy sẽ thật vô duyên nếu thịt vẫn cứng, nhưng nếu bạn ninh kỹ đến mức chân giò nhũn ra thì ăn cũng mất ngon. Xin mách bạn một số bí quyết nhỏ để món ăn thành công hơn.

Về nguyên liệu nấu giả cầy là chân giò heo, có nhiều ý kiến về việc chọn chân sau hay chân trước. Người thì cho rằng người khéo nội trợ thì chắc chắn sẽ chọn chân sau, người thì khẳng định điều ngược lại. Thực ra bạn không cần băn khoăn nhiều về điều này mà nên chọn theo sở thích của mình: thích nhiều thịt thì chọn chân sau, thích da và gân sần sật kiểu ''dân nhậu" thì chọn chân trước.

Giả cầy (ảnh minh họa - internet)

Các gia vị (riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm...) cần được ướp đủ thời gian. Thời gian ướp càng lâu thì thành phẩm càng có hương vị đậm đà. Ít nhất bạn cũng nên để một tiếng đồng hồ trước khi nấu.

Các hàng thịt thường đốt chân giò sẵn để bán cho những người mua nấu giả cầy. Nhưng nếu không mua được loại này, bạn cần đốt trước khi chặt nấu để món ăn ngon và đẹp mắt hơn. Lý tưởng nhất là đốt bằng rơm, nhưng với điều kiện của các bà nội trợ thành phố hiện nay thì đốt bằng giấy hay bếp gas cũng tốt. Thậm chí bạn có thể dùng chế độ nướng của lò vi sóng, nhưng hãy cẩn thận đừng nướng chín mà chỉ để sém ngoài da thôi. Khi đốt chân giò, chú ý trở đều để không có tình trạng chỗ cháy đen, chỗ trắng nhợt.

Khi nấu giả cầy, bạn cần để lửa nhỏ để ninh lâu cho mềm. Nhưng món ăn sẽ là một thất bại nếu bạn ninh quá lâu đến mức thịt da mềm nhũn, đụng đến là rời cả ra. Hãy đun cho đến lúc nào miếng móng giò mềm vừa phải, vẫn còn độ sần sật là được. Nếu ninh bằng nồi áp suất, bạn chỉ nên cho chút xíu nước thôi vì nước trong nồi không bị bốc hơi nhiều.

Bạn có thể giữ lại một phần riềng đã giã, chỉ cho vào khi nồi giả cầy gần nấu xong. Phần riềng chưa bị hầm kỹ này sẽ giữ lại được nhiều hương vị và món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Món giả cầy của bạn thành công nếu miếng thịt vàng, ngấm gia vị đậm đà, nước sền sệt, vàng sánh.
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bí quyết hay cho món giả cầy ngon

Cập nhật lần cuối lúc 08:28 ngà y 14/07/2012

Để làm được món giả cầy không khó, tuy nhiên để món giả cầy của bạn ngấm gia vị đậm đà, miếng thịt vàng, nước giả cầy sền sệt, vàng óng thì không đơn giản chút nào. Dưới đây là một số bí quyết để có món giả cầy ngon.
Món giả cầy sẽ thật vô duyên nếu thịt vẫn cứng, nhưng nếu bạn ninh kỹ đến mức chân giò nhũn ra thì ăn cũng mất ngon. Xin mách bạn một số bí quyết nhỏ để món ăn thành công hơn.

Về nguyên liệu nấu giả cầy là chân giò heo, có nhiều ý kiến về việc chọn chân sau hay chân trước. Người thì cho rằng người khéo nội trợ thì chắc chắn sẽ chọn chân sau, người thì khẳng định điều ngược lại. Thực ra bạn không cần băn khoăn nhiều về điều này mà nên chọn theo sở thích của mình: thích nhiều thịt thì chọn chân sau, thích da và gân sần sật kiểu ''dân nhậu" thì chọn chân trước.

Giả cầy (ảnh minh họa - internet)

Các gia vị (riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm...) cần được ướp đủ thời gian. Thời gian ướp càng lâu thì thành phẩm càng có hương vị đậm đà. Ít nhất bạn cũng nên để một tiếng đồng hồ trước khi nấu.

Các hàng thịt thường đốt chân giò sẵn để bán cho những người mua nấu giả cầy. Nhưng nếu không mua được loại này, bạn cần đốt trước khi chặt nấu để món ăn ngon và đẹp mắt hơn. Lý tưởng nhất là đốt bằng rơm, nhưng với điều kiện của các bà nội trợ thành phố hiện nay thì đốt bằng giấy hay bếp gas cũng tốt. Thậm chí bạn có thể dùng chế độ nướng của lò vi sóng, nhưng hãy cẩn thận đừng nướng chín mà chỉ để sém ngoài da thôi. Khi đốt chân giò, chú ý trở đều để không có tình trạng chỗ cháy đen, chỗ trắng nhợt.

Khi nấu giả cầy, bạn cần để lửa nhỏ để ninh lâu cho mềm. Nhưng món ăn sẽ là một thất bại nếu bạn ninh quá lâu đến mức thịt da mềm nhũn, đụng đến là rời cả ra. Hãy đun cho đến lúc nào miếng móng giò mềm vừa phải, vẫn còn độ sần sật là được. Nếu ninh bằng nồi áp suất, bạn chỉ nên cho chút xíu nước thôi vì nước trong nồi không bị bốc hơi nhiều.

Bạn có thể giữ lại một phần riềng đã giã, chỉ cho vào khi nồi giả cầy gần nấu xong. Phần riềng chưa bị hầm kỹ này sẽ giữ lại được nhiều hương vị và món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Món giả cầy của bạn thành công nếu miếng thịt vàng, ngấm gia vị đậm đà, nước sền sệt, vàng sánh.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file