YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon bữa trưa: Canh hến nấu cà chua

Thứ Hai, 16/07/2012 11:06

4,455 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè, các món canh với ngao, hến rất được ưa chuộng. Đây là món ngon dân dã được rất nhiều người yêu thích dù là chế biến với bất kỳ loại rau nào, còn cà chua thì sao? Tất nhiên là hến nấu cà chua là tuyệt đỉnh rồi đúng không nào, chúng ta cùng vào bếp làm món này nhé!

Nguyên liệu:

- 500g hến còn nguyên vỏ
- 2 quả cà chua
- 1 bó thì là
- Muối, hạt nêm, hành khô.

Cách làm:

- Hến mua về ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

- Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, xào khoảng tầm 3 phút.

- Tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng đến khi sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc thì là thái nhỏ vào, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Cà chua bổ múi cau, thì là, hành thái nhỏ.

Cà chua bổ múi cau, thì là, hành thái nhỏ.

Xào cà chua.

Xào cà chua.

Đổ hến vào xào cùng, rồi đổ nước vào đun.

Đổ hến vào xào cùng, rồi đổ nước vào đun.

Cho thì là vào, tắt bếp, múc ra dùng nóng.

Cho thì là vào, tắt bếp, múc ra dùng nóng.

Cún Khang

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading