Món ngon dễ làm: Trứng cút bọc thịt xốt cà chua

Thứ Tư, 18/07/2012 02:33

8,589 xem

0 Bình luận

(0)

4042

Với nguyên liệu dễ tìm, lại dễ làm bạn có thể trổ tài món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức. Thêm nữa bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình để bạn có thể làm bất cứ lúc nào mình thích nhé!
Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng và dễ làm, giúp đổi khẩu vị cho cả nhà trong bữa chiều bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Trứng cút: 10 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Thịt nạc xay: 270gr
  • Hành lá, gia vị

Cách làm:

  1. Thịt nạc xay ướp hành củ, hành lá, hạt nêm trộn đều.
  2. Trứng cút rửa sạch, luộc chín với chút muối, sau đó bóc vỏ.
  3. Chia thịt thành 10 viên tròn, ấn dẹp, cho trứng cút vào giữa, vo tròn sao cho thịt bọc xung quanh 2/3 trứng cút đem hấp hơi chín.
  4. Phi hành khô với dầu cho thơm, cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào.
  5. Khi cà chua gần chín, cho chút nước, nêm vừa ăn, cho từng viên trứng bọc thịt vào đun lửa nhỏ cho thấm xốt cà.
  6. Khi thấy nước xốt sánh lại, thì xúc ra đĩa, trang trí với cà chua.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo BSTT)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading