hô biến củ cải trắng thành hoa hồng song hỷ

Thứ Hai, 28/06/2010 12:53

1,330 xem

0 Bình luận

(0)

1258


Thực hiện:
- Củ cải trắng
- Phẩm màu thực phẩm (hoặc hoa hiên)
- Muối
- Tăm tre
Bước 1:
- Gọt sạch vỏ của củ cải rồi đem ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 1 tiếng. Bước này sẽ giúp củ cải mềm và dễ thấm màu hơn.
Bước 2:
- Pha phẩm màu vào nước mới rùi bỏ củ cải đã rửa sạch vào ngâm trong khoảng 20'. Tốt nhất là các bạn nên để nước màu ngập hết củ cải.
Bước 3:
- Cắt 6 lát củ cải mỏng rồi xếp chồng lên nhau như hình bên. Sau đó, cuộn lại từ dưới lên trên.
- Cố gắng cuộn thật chặt tay.
Bước 4:
- Cắt miếng củ cải đã cuộn làm đôi. Sau đó, dùng tăm ghim lại.

- Vậy là chúng ta đã có hẳn hai bông hồng rồi!

Mình dùng hoa này để trang trí cho món ăn
Với cách làm tương tự, các bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu khác để làm thành bông hoa hồng
Kenh14.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading