Cá đuối nướng tía tô

Thứ Sáu, 20/07/2012 04:32

5,419 xem

0 Bình luận

(0)

3065

Cá đuối nướng tía tô làm món ngon, hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng. Hãy cùng Amthuc365.vn cùng chế biến món cá ngon cho cả nhà trong bữa tối nay nhé!

Thịt cá đuối có vị dai và ngọt, quyện đều với hương thơm nồng của lá tía tô mang đến khẩu vị lạ khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 600gr cá đuối
  • 100gr lá tía tô
  • 2 tép sả
  • 3 tép tỏi
  • Ớt hiểm xanh
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • Muối trắng
  • Muối ớt chanh

Cách làm:

  1. Cá đuối rửa sạch, để ráo nước. Xắt cá đuối thành từng miếng dài vừa ăn.
  2. Tía tô nhặt từng lá, rửa sạch, để ráo. Sả xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm xanh băm nhuyễn.
  3. Cho ½ muối, ớt băm trộn đều rồi rang trên chảo nhỏ đến khi muối khô lại. Ướp cá đuối với ít muối ớt vừa rang, sả băm, tỏi băm, đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm để khoảng 15 phút cho cá thấm.
  4. Trải một lớp giấy bạc, lót lá tía tô bên dưới, xếp cá đã ướp lên trên, gói kín lại cho vào lò nướng chín. Cá chín, xếp ra đĩa, thưởng thức kèm muối ớt chanh. 

Mách nhỏ: Để khử mùi tanh, nồng của cá đuối, ở khâu sơ chế nên rửa cá qua rượu trắng cho bớt mùi rồi xắt thành miếng vừa ăn.

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading