YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu phụ chiên cốm

Thứ Bảy, 21/07/2012 08:40

2,772 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vỏ ngoài cốm giòn tan nhưng bên trong đậu mềm béo. Chắc chắn rằng món ăn sẽ làm bạn hài lòng và bạn sẽ có có thể cưỡng lại được. Món ăn được chế biến khá đơn giản và dễ làm với công thức dưới đây nhé!

Lớp vỏ cốm giòn tan vương chút dẻo dẻo còn phần đậu bên trong thì mềm mịn và béo.

Nguyên liệu:
  • 4 bìa đậu phụ;
  • 60gr cốm (cốm tươi hay cốm khô đều được);
  • 2 thìa bột mì;
  • 1 quả trứng;
  • Muối,
  • Đường.
Cách làm:
  1. Đánh tan trứng cùng với bột mì và một chút muối, đường thành hỗn hợp sền sệt.
  2. Cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
  3. Nếu đậu bị quá mềm, dễ nát thì luộc qua đậu với một chút muối để miếng đậu được rắn hơn.
  4. Dùng khăn hoặc giấy, thấm cho đậu khô. Công đoạn này sẽ giúp đậu bám bột hơn ở bước sau.
  5. Nhẹ nhàng nhúng miếng đậu vào bột.
  6. Ở bước này, nên dùng tay không hoặc dĩa (nĩa) để đậu không bị vỡ, nát.
  7. Giờ thì cho đậu trộn với cốm.
  8. Sau khi bao cốm xong, để yên đậu khoảng 3 phút thì cốm sẽ bám chắc hơn đấy!
  9. Đun dầu sôi rồi thả đậu vào chiên vàng.
  10. Khi đậu được chiên xong, các bạn gắp ra giấy để đậu ráo dầu. Món này chấm với tương ớt hoặc xốt cà chua.

Chúc bạn thành công và Vỏngon miệng!

(Theo GĐ)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading