Giảm cân bằng trái cây mùa hè

Thứ Bảy, 21/07/2012 09:30

4,375 xem

0 Bình luận

(0)

3600

Mùa hè là mùa của trái cây. Người ta vẫn bảo ăn nhiều trái cây để giảm cân nhưng thực tế không hẳn vậy. Có những loại trái cây chứa rất nhiều đường nên có khi ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe, cũng không giảm cân được. Dưới đây là 5 loại quả tốt cho sức khỏe mà lại giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Điều quan trọng khi muốn giảm cân là chế độ ăn uống không thể thiếu chất xơ. 5 loại thực phẩm dưới đây có công dụng kì diệu này.

Điều quan trọng khi muốn giảm cân là chế độ ăn uống không thể thiếu chất xơ. Các nhà nghiên cứu theo dõi thói quen ăn uống của phụ nữ trong gần hai năm trở lại đây và nhận thấy rằng những người tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày thì trọng lượng cơ thể giảm.

Nhưng những thực phẩm nào chứa nhiều chất xơ để có tác dụng giảm cân? Dưới đây là 5 loại thực phẩm có công dụng kì diệu đó.

1. Quả dâu tây

Quả dâu tây chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Một chén dâu tây đã cung cấp lượng vitamin C nhiều hơn so với hàm lượng được khuyến cáo là cần thiết cho một người trong mỗi ngày. Vitamin C cùng các chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da của bạn trẻ trung. Giàu chất xơ nhưng lại chứa ít calo nên quả dâu tây cũng không khiến bạn tăng cân dù ăn nhiều.

5 thực phẩm mùa hè có tác dụng giảm cân

2. Bầu bí

Họ nhà bầu bí cũng chứa nhiều chất xơ mà ít calo (một chén bầu bí chứa được 3 gram chất xơ nhưng chỉ có khoảng 30 calo). Do đó, mùa hè ăn bầu bí đương nhiên rất có lợi cho bạn trong việc duy trì trọng lượng và kiểm soát việc tăng cân. Trong bầu bí còn có các chất khác như lutein và zeaxanthin - hai loại hợp chất này có tác dụng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

3. Quả đậu xanh, đậu vàng

Một chén quả đậu (đậu xanh, đậu vàng) đã nấu chín có 44 calo và tới 4 gam chất xơ. Đây cũng là lý do tại sao quả đậu được xếp vào cùng loại với bầu bí và quả dâu tây có lợi cho việc tránh tăng cân. Quả đậu còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin K - một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc duy trì xương chắc mạnh.

4. Ngô

Bạn sẽ nhận được 5 gam chất xơ (và 177 calo) trong một chén ngô nấu chín. Hơn nữa, trong ngô cũng có hai hợp chất là lutein và zeaxanthin nên có tác dụng bảo vệ mắt. Có thể nói, giống với bầu bí, ngô vừa có ưu điểm trong việc duy trì trọng lượng vừa tốt cho mắt của bạn.

5. Quả mâm xôi

Một tách quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ có 64 calo. Đặc biệt hơn, một số chất xơ trong quả mâm xôi còn có tác dụng đánh bay cholesterol, giúp bạn không còn nỗi lo mang tên "cân nặng".

(Theo socola)

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading