Món lạ: Tim gà nướng sa tế

24/07/2012   03:47

Chắc hẳn bạn và mọi người không khỏi ngạc nhiên khi thưởng thức món ngon, hấp dẫn này. Tim gà nướng sa tế làm món ngon, sẽ cho bạn cảm giác mới lạ khó tả mà chỉ có thể là thưởng thức bạn mới có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn này.

Nguyên liệu:
  • Tim gà
  • Hạt mùi khô (tùy chọn)
  • Muối tiêu
  • Sa tế,
  • Dầu ăn,
  • Rượu trắng, 
  • Dầu hào,
  • 1 thìa nhỏ gừng băm
Cách làm:

Tim gà mua về rửa sạch, để ráo nước, thái làm đôi.

Cho vào bát ướp với gừng băm, rượu trắng (ướp rượu và gừng như vậy để khử mùi tanh). Thêm chút muối tiêu, hạt mùi khô, dầu hào, tí xíu dầu ăn trộn đều, để chừng 30 phút trong tủ lạnh cho ngấm.
Lót khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc, xếp tim gà lên trên. Bật lò nướng lên 180 độ C, cho vào lò nướng chừng 10 phút.

Lấy ra quét 1 lớp sa tế lên trên rồi lật từng miếng tim, quét  1 lớp sa tế nữa. Cho trở lại lò nướng thêm 5 – 7 phút nữa.

Thời gian nướng tùy lò và tùy vào số lượng nguyên liệu. Khi nào thấy tim gà chín săn, ngả vàng nâu là được.

Lấy ra, sắp lên đĩa ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo afamily)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Tim gà nướng sa tế

Cập nhật lần cuối lúc 03:47 ng y 24/07/2012

Chắc hẳn bạn và mọi người không khỏi ngạc nhiên khi thưởng thức món ngon, hấp dẫn này. Tim gà nướng sa tế làm món ngon, sẽ cho bạn cảm giác mới lạ khó tả mà chỉ có thể là thưởng thức bạn mới có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn này.
Nguyên liệu:
  • Tim gà
  • Hạt mùi khô (tùy chọn)
  • Muối tiêu
  • Sa tế,
  • Dầu ăn,
  • Rượu trắng, 
  • Dầu hào,
  • 1 thìa nhỏ gừng băm
Cách làm:

Tim gà mua về rửa sạch, để ráo nước, thái làm đôi.

Cho vào bát ướp với gừng băm, rượu trắng (ướp rượu và gừng như vậy để khử mùi tanh). Thêm chút muối tiêu, hạt mùi khô, dầu hào, tí xíu dầu ăn trộn đều, để chừng 30 phút trong tủ lạnh cho ngấm.
Lót khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc, xếp tim gà lên trên. Bật lò nướng lên 180 độ C, cho vào lò nướng chừng 10 phút.

Lấy ra quét 1 lớp sa tế lên trên rồi lật từng miếng tim, quét  1 lớp sa tế nữa. Cho trở lại lò nướng thêm 5 – 7 phút nữa.

Thời gian nướng tùy lò và tùy vào số lượng nguyên liệu. Khi nào thấy tim gà chín săn, ngả vàng nâu là được.

Lấy ra, sắp lên đĩa ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo afamily)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.