YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món phi lê đà điểu nhồi phô mai

Thứ Ba, 24/07/2012 04:02

1,747 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã từng thưởng thức món ngon từ đà điểu chắc hẳn không thể nào quên được hương vị của nó. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món phi lê đà điểu nhồi phô mai thơm lừng.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt đà điểu phi lê,
  • 15g phô mai Ricotta,
  • 3 muỗng cà phê tiêu các loại đập giập nhỏ,
  • 1 muỗng cà phê mù tạt vàng.
  • Hai củ hành tím,
  • 200ml rượu vang đỏ,
  • 1 muỗng đường cát vàng,
  • 1/2 muỗng bơ,
  • Ít muối tiêu.
  • 100g khoai lang thái sợi chiên;
  • 50g khoai lang bào mỏng chiên trang trí.

Thực hiện:

- Thịt đà điểu phi lê cắt cho gọn, sau đó lấy mũi dao nhọn khoét ngay chính giữa miếng thịt và nhồi phô mai Ricotta vào, bên ngoài miếng thịt thoa một lớp mù tạt vàng, sau đó lăn qua tiêu đã đập giập.

- Bắc chảo gang lên bếp, đun nóng bơ, rán miếng thịt cho thơm và vàng đều bên ngoài, sau đó lấy ra, đút lò 5 phút ở nhiệt độ 3000C.

- Làm nước xốt: nấu rượu vang đỏ cùng với đường cát và hành tím để làm xốt.

Bày thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên, trang trí (dùng kèm) bằng khoai lang thái sợi và bào mỏng. Món này có thể ăn kèm couscous (giống như cơm tấm, mua ở các siêu thị lớn) nhồi bí ngòi nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading