YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm viên sốt chua cay

Thứ Tư, 12/01/2011 11:09

1,052 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rán tôm viên vàng đều. Phi thơm tỏi xay. Cho ớt tương đã thái hạt lựu vào xào nhanh tay cùng tương cà, tương ớt. Cho nước dùng vào, nêm đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Cho bột ngô đã hòa tan với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g tôm sú
100g giò sống
ớt chuông xanh
đỏ
vàng mỗi thứ 30g
12 lá xà-lách búp
1 thìa cà-phê hành tím băm
2 thìa súp tương ớt
1 thìa súp tương cà
1 thìa cà-phê tỏi băm
1/3 bát nước dùng
1 thìa cà-phê bột ngô
1/2 thìa cà-phê đường
1/2 thìa cà-phê dầu vừng
hạt nêm
tiêu
dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Tôm bỏ vỏ, giã nhuyễn, quết thật dai với giò sống và hành tím băm. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu, dầu vừng. Vo thành những viên tròn nhỏ.

Rán tôm viên vàng đều. Phi thơm tỏi xay. Cho ớt tương đã thái hạt lựu vào xào nhanh tay cùng tương cà, tương ớt. Cho nước dùng vào, nêm đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Cho bột ngô đã hòa tan với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa.

Cho tôm viên vào giữa lá xà-lách đã rửa sạch, rưới sốt. Dùng nóng.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading