YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá trắm nhồi tỏi tây hấp

Thứ Năm, 26/07/2012 03:25

5,552 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngọt đặc trưng của cá trắm quyện với vị thơm của tỏi tây, màu xanh đỏ của ớt sẽ khiến bạn và người thân khó lòng mà cưỡng lại được. Chắc chắn bữa tối gia đình bạn sẽ thêm phần đầm ấm hơn đó.

Thưởng thức cá trắm nhồi tỏi tây hấp vào bữa tối là một điều tuyệt vời. Cá trắm cỏ hay cá chép được nhồi thêm vài cọng tỏi tây và một ít vỏ cam rồi hấp cùng xì dầu sẽ cho hương thơm lạ, kích thích vị giác. Sẽ càng ngon hơn nếu món này được ăn kèm bún.

Nguyên liệu:

  • Cá trắm cỏ hoặc cá chép 1 con
  • 1 quả cam vàng,
  • ½ quả ớt ngọt đỏ,
  • ½ quả ớt ngọt xanh,
  • 2-3 cọng tỏi tây, hành hoa
  • 2 thìa rượu trắng, xì dầu, gia vị…

Cách làm:

  1. Cam vàng dùng dao sắc gọt vỏ, sau đó ngâm vỏ vào nước khoảng 5 phút cho ra bớt vị đắng. Ruột cam vắt lấy nước
  2. Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá để tạo hoa văn cho đẹp.
  3. Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, nhớ dùng tay thoa đều khắp trong bụng cá để cá ngấm.
  4. Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài bằng kích thước bụng cá
  5. Ớt đỏ và xanh thái chỉ. Cọng hành hoa tước nhỏ.
  6. Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, tiếp đến là vỏ cam.
  7. Cho cá đã ướp vào nồi hấp, được khoáng 10 phút thì xếp lần lượt ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá rồi rưới từ từ nước cam lên trên, tiếp đến là 2 thìa xì dầu. Đặt cá lại vào nồi hấp thêm cho tới khi cá chín.
  8. Với món cá hấp, cả nhà bạn có thể quây quần bên nhau cho bữa tối thêm ý nghĩa. Sẽ ngon hơn nếu ăn kèm bún, rau sống hoặc cuốn cùng bánh đa.

Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng!

(Theo TGCS)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading