Chè ngô khoai lang

Thứ Năm, 26/07/2012 03:35

3,225 xem

0 Bình luận

(0)

1110

Không còn cái thời bữa đói bữa no như ngày trước nhưng những món ngon dân dã từ ngô, khoai được rất nhiều người yêu thích. Bởi nó không chỉ ngon mà có tốt cho sức khỏe.

Chè thơm ngọt, khoai lang ăn bùi bùi và hạt ngô dẻo dẻo rất ngon, tốt cho đường tiêu hóa.

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai lang vàng
  • 2 quả ngô
  • 1/4 bát con nhỏ gạo nếp
  • Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)
  • Nếu muốn ăn chè có vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa vào đun cùng.

Cách làm:

  1. Khoai lang gọt vỏ, bổ miếng vuông, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối để khỏi ngâm, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt khoai ra thái hạt lựu lớn.
  2. Ngô tước bỏ lá, nhặt bỏ bớt râu ngô, dùng dao tách lấy hạt ngô để riêng, cùi để riêng.
  3. Gạo nếp đãi nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp vào thố nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng.
  4. Tiếp theo đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng hai bát con nước lọc, cho cùi bắp vào đun cùng đến khi gạo nếp nở, bạn vớt bỏ cùi bắp đi.
  5. Sau đó thêm khoai lang, ngô, vào đun cùng, lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử thấy hạt ngô mềm, bạn thêm từ từ đường vào, đun sôi, lửa nhỏ dùng muôi khuấy nhẹ để chè không bị dính đáy nồi. Nếu muốn ăn vị béo hơn, bạn có thể châm nước cốt dừa vào đun cùng.
  6. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát lớn để vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo CA)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading