YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo sườn nấm bào ngư

Thứ Sáu, 27/07/2012 08:28

3,152 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cháo sườn nấm bào ngư là món ngon, bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Bữa sáng bạn có thể chế biến món ngon ngày cho cả nhà giúp cho mọi người có sức khỏe tốt để làm việc và học tập hiệu quả nhé!

Với những nguyên liệu đầy bổ dưỡng, bát cháo sườn nấm bào ngư sẽ là món ngon bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình. Bạn có thể chế biến món ngon này cho bữa sáng cũng rất phù hợp đó. Trổ tài và cùng gia đình bạn thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 300g
  • Gạo nếp thơm: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Sả, tỏi, hành lá, mùi/ngò rí, ớt
  • Tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

  1. Luộc sơ sườn để loại bỏ tạp chất, đổ nước luộc đi.
  2. Lấy một lượng nước vừa đủ, đun sôi nước, cho sườn vào hầm.
  3. Phi thơm tỏi, hành lá, rau mùi thái nhỏ.
  4. Cho gạo vào nồi hầm sườn.
  5. Thái sả thành từng khúc, cho vào nồi hầm.
  6. Vớt bọt, nêm 2 thìa hạt nêm, một ít mắm.
  7. Tiếp tục cho nấm bào ngư vào nồi hầm.
  8. Cháo chín, múc ra bát.
  9. Rắc tỏi phi thơm, ớt, hành lá, rau mùi thái nhỏ lên mặt.

Lưu ý:

- Chọn mua những miếng sườn nhiều thịt, ít mỡ để giảm độ ngấy.

- Chọn những cây nấm to vừa đủ, không quá to, màu trắng, thơm.

- Luộc sơ sườn để giảm mùi hơi và loại bỏ tạp chất.

- Trong thời gian nấu cháo, không nên đậy nắp vung.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo giupban)

 

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading