YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ốc đỏ nấu sữa

Thứ Bảy, 28/07/2012 08:58

1,896 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần là lúc mọi người cùng nhau vui chơi, cũng nhau thưởng thức những món ăn ngon, lạ vậy tại sao bạn không trổ tài cho cả nhà món ốc đỏ nấu sữa thơm ngon lạ miệng và cùng nhau thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 1/2kg ốc đỏ,
  • 2 cây sả
  • 300ml sữa tươi
  • 1 thìa súp bơ
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm
  • 2 thìa cà-phê đường,
  • Sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

Hướng dẫn: Cách Chế Biến Những Món Ốc

Cách làm:

1. Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm.
2. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

Mách nhỏ:

Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

(Theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading