YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nên chăng chỉ ăn trái cây mát trong ngày hè?

Thứ Hai, 30/07/2012 02:04

1,536 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mọi người thường có thói quen lựa chọn trái cây mát để bổ sung cho ngày hè nhằm mục đích giải nhiệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thế ăn trái cây mát. Hãy cùng Amthuc365.vn hiểu rõ hơn về loại trái cân này nhé!

Trái cây mùa hè rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Nhưng theo góc độ dinh dưỡng của Đông y, trái cây cũng chia thành tính hàn, tính nhiệt. Và không phải ai ăn hoa quả có tính mát cũng đều tốt.

Trái cây tính hàn mát - giải nhiệt nóng


Theo các chuyên gia, trái cây mùa hè đa phần có tính hàn, mát như lê, táo, dưa hấu, chuối tiêu, dưa vàng, kiwi, xoài, dưa lê, hồng…

Thông thường, những người thể nhiệt vào mùa hè quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động mạnh hay ra nhiều mồ hôi, mặt thường đỏ, miệng khô, lưỡi rát, dễ táo bón; đặc biệt mùa hè thích ăn các đồ lạnh. Do đó, người thể nhiệt có thể ăn nhiều các loại trái cây tính hàn, mát trong mùa hè để giải nhiệt cho cơ thể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trái cây tính ôn nhiệt - bổ suy hàn

Mùa hè cũng có một số loại trái cây tính ôn nhiệt rất được ưa chuộng như vải, nhãn, mận, đào, lựu, sầu riêng, dừa...

Những người thể chất suy hàn thường bị suy khí suy tì, nhiệt lượng sản sinh trong cơ thể thấp, tay chân lạnh ngay cả trong mùa hè. Những người này sắc mặt thường trắng hơn bình thường, ít khi khô miệng, không thích tiếp xúc với những thứ mát lạnh, kể cả điều hoà. Do đó, người thuộc thể chất này nên ăn nhiều trái cây tính ôn nhiệt để giúp cân bằng cơ thể.

(Theo mega)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading