Chế biến: Món kem bơ ngon mát

30/07/2012   03:18

Mua hè được thưởng thức ly kem mát lạnh quả không có gì thích thú bằng. Bạn cũng có thể tự tay làm cho mình ly kem thơm mát với nguyên liệu cực dễ tìm và cách làm đơn giản dưới đây nhé!

Kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp sữa tươi mát lạnh cho mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 2-3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu;
  • 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị);
  • 3 môi canh sữa đặc;
  • 50ml sữa tươi.

Cách làm:

 

Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều.

Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc. Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.

Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.

Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn.

Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng.

Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo CNB)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món kem bơ ngon mát

Cập nhật lần cuối lúc 03:18 ngà y 30/07/2012

Mua hè được thưởng thức ly kem mát lạnh quả không có gì thích thú bằng. Bạn cũng có thể tự tay làm cho mình ly kem thơm mát với nguyên liệu cực dễ tìm và cách làm đơn giản dưới đây nhé!

Kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp sữa tươi mát lạnh cho mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 2-3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu;
  • 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị);
  • 3 môi canh sữa đặc;
  • 50ml sữa tươi.

Cách làm:

 

Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều.

Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc. Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.

Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.

Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn.

Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng.

Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo CNB)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích