Mì hải sản xào giòn

Thứ Hai, 30/07/2012 04:58

4,702 xem

0 Bình luận

(0)

3254

Đầu tuần bạn có thể đổi món cho cả nhà với món mì hải sản xào giòn ngon, lạ miệng cho mọi người cùng thưởng thức. Món ăn sẽ là những khám phá thú vị của bạn trong bữa tối đầu tuần đó!

Nguyên liệu:

  • 150g mì trứng
  • Dầu chiên  

Nhân:                                               

  • 70g tôm bóc vỏ rạch lưng
  • 70g mực
  • 50g Sò điệp
  • Cần tàu
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Tỏi tây
  • Nấm hương
  • Hành hoa, rau mùi        
  • Tỏi băm
  • Xì dầu, dầu hào
  • Tiêu muối, bột gà, dầu mè

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cách làm:

  1. Ngâm mì trong nước ấm độ 10 phút, bỏ ra cho ráo mì.
  2. Cho dầu vào chảo cho nóng, xong cho mì vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm cho ráo mỡ.
  3. Đổ hết dầu trong chảo ra, xong cho tỏi vào xào thơm, cho hải sản vào xào khoảng 02 phút,
  4. Sau đó cho tiếp hành tây, nấm hương, tỏi tây và cần vào xào qua. Cho tiếp gia vị vào nêm vừa.
  5. Cho một muôi nước dùng vào chảo, xuống ít bột đao cho xốt sánh, xong cho hành hoa và cà chua vào, bỏ ra dội lên mì, rắc hành chiên và mùi ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading